×
×

Dịch vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

03 mẹo giúp ảnh chụp bằng điện thoại đẹp hết “nấc”

06/04/2019
97 Lượt xem
0 bình luận

Khả năng chụp ảnh trên smartphone là một trong những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất. Do đó, thông qua bài viết này, Bạch Long Care hi vọng sẽ mang đến cho người dùng một số mẹo để ảnh chụp ra lúc nào cũng đẹp hết nấc.

Sử dụng chân máy mini: một trong những mẹo hay để sở hữu ảnh chụp bằng điện thoại đẹp nhất là hãy sử dụng một tripod mini ba chân. Hiện tại, thiết bị này đang được chào bán rộng rãi trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, nhiều mẫu mã khác nhau, từ các mẫu chân cứng đơn giản đến những mẫu chân dẻo.  Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên chọn loại tripod nhỏ nhắn có thể gập lại gọn gàng để cho vào túi quần hay giỏ xách. Chân máy cũng rất hữu ích khi chụp ảnh tự sướng. Có một điều bạn cần nắm vững, bất cứ khi nào muốn chụp ảnh bằng điện thoại hãy cân nhắc việc đặt chiếc smartphone trên bề mặt chắc chắn, điều này tuy nhỏ nhặt nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến ảnh chụp ra.

Bật những đường lưới : theo tìm hiểu, tính năng này thường không được bật sẵn trên một chiếc smartphone. Việc bật những đường lưới này sẽ giúp ích rất lớn cho bố cục trong tấm ảnh. Tính năng lưới trên những chiếc smartphone hiện nay đều có bố cục 3×3.

Càng ít dùng đèn flash càng tốt: giới chụp ảnh thường nói với nhau rằng nhiếp ảnh thực ra chỉ là sự làm chủ ánh sáng. Điều đó càng đúng hơn ở những chiếc điện thoại khi sở hữu cảm biến máy ảnh nhỏ, khẩu độ không quá lớn. Khi chụp ảnh trong điều kiện trời tối hay ánh sáng hỗn hợp thì đèn Flash sẽ là giải pháp cuối cùng bạn nên nghĩ tới. Không tin bạn có thể tưởng tượng, khi chụp ảnh với đèn Flash ở khoảng cách quá gần thì ánh sáng sẽ bị quá lớn hoặc không đủ mạnh để lấp đầy chủ thể khi chụp trong không gian lớn. Đó là nguyên nhân vì sao các chuyên gia khuyên rằng hãy nghĩ đến việc dùng đèn Flash khi bạn không có sự lựa chọn.

Trước khi sử dụng đèn Flash để phủ sáng, bạn có thể di chuyển chiếc smartphone xung quanh chủ thể để tìm nơi có ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc dùng tính năng lấy nét để đặt lại mức phơi sáng ở một điểm cụ thể nào đó hay dùng các ứng dụng Google Photos để xử lý hậu kỳ sau khi chụp xong.

Với những chiếc điện thoại cao cấp, người dùng sẽ được hỗ trợ một tính năng khá hữu ích là chế độ chụp ban đêm, hãy tận dụng điều đó thay vì nghĩ đến đèn Flash. Trong nhiều trường hợp, đèn Flash tốt nhất là dùng để làm đèn pin.

 

Back to Top

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 028.2244.3355

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  028.2244.3355 (8:30 – 21:30)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ nhật
Email: [email protected]

Bạch Long Care VIP 1: 138A Trần Phú, Phường 4, Quận 5
Bạch Long Care VIP 2: 4C Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q1
Bạch Long Care VIP 3: 581C Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q7
Bạch Long Care VIP 4: 480 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 1: 225 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1
Bạch Long Care 2: 314 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
Bạch Long Care 3: 194 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, Thủ Đức
Bạch Long Care 4: 228-230 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình

Fanpage facebook

Website cùng hệ thống