×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

3 cách làm cho laptop chạy nhanh hơn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện ai cũng có thể làm được

22/01/2022
44 Lượt xem
0 bình luận

Trong quá trình sử dụng, Laptop sẽ xuống cấp dần dần tùy thuộc vào mức độ công việc và cách sử dụng như thế nào. Nhưng chỉ trong tầm 4 – 5 năm máy sẽ xuống cấp khá nhanh, khởi động máy khá chậm, thực hiện công việc không được mượt mà như trước, thường xuyên bị đơ lag, giật máy,… Theo dõi bài viết! Bạch Long Care sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách làm cho laptop chạy nhanh hơn, mạnh hơn rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Cách làm cho laptop chạy nhanh hơn phổ biến nhất là KHỞI ĐỘNG LẠI

Nếu bạn làm việc trong một ngày mà máy không thể chạy nổi, quá nhiều tab, quá nhiều ứng dụng khiến cho bộ nhớ RAM bị ngốn đi không thể chạy nổi. Thì hãy khởi động lại máy.

KHỞI ĐỘNG LẠI
KHỞI ĐỘNG LẠI

Phải nói đây là một cách phổ biến và dễ làm nhất, khi thực hiện ách này, các phần mềm, web, sẽ được tắt đi và khởi động lại. 

Tuổi thọ của máy cũng có thời hạn, quá nhiều tác vụ, chương trình, ứng dụng nhiều một lúc, sẽ làm cho máy chậm dần chậm dần. Hãy làm việc một cách gọn gàng nhất, mở những ứng dụng cần thiết và đóng lại những ứng dụng không sử dụng đến. 

Màn hình bị đơ, hay màn hình tự tắt cũng có thể lựa chọn cách khởi động lại máy sẽ tốt hơn. Sau khi khởi động lại máy sẽ bình thường và nhanh trở lại.

Khởi động lại Windows 10 cũng là cách giúp Laptop chạy nhanh hơn

Khởi động lại Windows 10 là cách tốt nhất để chiếc laptop của bạn chạy mượt mà. Nó sẽ giải phóng đi tất cả các loại tệp tin bị lỗi, bị hỏng và xóa nó đi. Hơn thế nữa, nó còn xóa đi các phần mềm độc hại, virus trong máy đó. 

Khởi động lại Windows 10
Khởi động lại Windows 10

Tuy nhiên, khi khởi động lại Windows 10 thì máy của bạn sẽ giống như 1 chiếc máy mới, tất cả dữ liệu, thông tin cá nhân mà bạn lưu trữ sẽ mất hết tất cả. Vì thế trước khi khởi động lại Windows 10 thì bạn nên lưu trữ lại dữ liệu bằng cách: 

  • Lưu tất cả dữ liệu và tải lên Google drive cách tốt nhất

Để cài đặt lại Windows 10 bạn hãy làm theo sau:

  • Setting -> Update and Security -> Chọn tab Recovery.
  • Chọn Get Started dưới phần Reset this PC
  • Chọn Remove Everything

Cài đặt các phần mềm dọn rác để Laptop chạy nhanh hơn

Cài đặt các phần mềm dọn rác
Cài đặt các phần mềm dọn rác

Các tệp tin rác sẽ không đáng kể, nhưng cứ để ngày này sang tháng nọ thì sẽ rất nhiều và dẫn đến máy sẽ chậm hơn. Thông thường mình dọn rác máy tính rất nhiều công đoạn và rất phiền phức phải không ? Hãy tải ứng dụng dọn rác về, nó sẽ tự động xóa đi những tệp tin rác cho chúng ta, làm máy chạy nhanh hơn, mượt mà hơn, kéo dài tuổi thọ của máy. 

Vì thế, hãy bỏ ra 1 tí thời gian để dọn rác trong máy, 2 tuần 1 lần là con số khá đẹp đó!

Trên là 3 cách làm cho Laptop chạy nhanh hơn, giúp máy của bạn khởi động nhanh, kéo dài thời gian tuổi thọ của máy. Hy vọng 3 cách trên mà Bạch Long Care nêu ra có hữu ích với mọi người. Không biết là Bạch Long Care có còn thiếu cách nào nữa không nhỉ ? Nếu có thì hãy bình luận phía dưới cho Bạch Long biết thêm với nhé!  

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống