×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

4 CÁCH LÀM TĂNG ĐỘ BẢO MẬT CHO IPHONE – BẠN CÓ BIẾT?

10/02/2022
8 Lượt xem
0 bình luận

Theo khảo sát, Việt Nam có số lượng tiêu thụ iPhone đứng đầu Đông Nam Á. Chính vì vậy không quá khó để bắt gặp được hình ảnh vô tư cầm chiếc điện thoại trên tay ở nơi đông người, hay hình ảnh các bạn trẻ rất thoải mái chụp ảnh tại các trạm xe buýt và con đường lớn. Bởi sự thờ ơ này đã tạo cho những kẻ gian có cơ hội cướp đi chiếc iPhone ngay trên cầm tay của người chủ. Do đó hãy bảo vệ iPhone của bạn bằng những thủ thuật sau đây để an tâm và tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất trong mọi tình huống nhé!

1. Đăng nhập iCloud

Đối với một thiết bị thuộc hệ sinh thái IOS, việc đăng nhập iCloud là rất cần thiết vì đây là một tài khoản quan trọng và có chức năng bảo vệ iPhone của bạn khi không may bị lấy cắp.

Ở các thiết bị iDevices đã đăng nhập iCloud, điện thoại của bạn sẽ không bị mở khoá ngay và mang đi tiêu thụ. Mặc dù đã có một số cách dùng để mở khoá tạm thời nhưng iCloud bên trong máy vẫn là của bạn. Qua đó, bạn có thể bảo về điện thoại của mình bằng những cách tiếp theo sau đây

2. Dùng xác thực 2 lớp và trả lời câu hỏi bảo mật Apple ID

Đây là một trong hai phương thức bắt buộc phải chọn và rất cần thiết khi tạo Apple ID. Ngay từ  đầu, tài khoản bạn phải chọn xác thực tài khoản của mình bằng cách gửi mã qua số điện thoại đăng ký Apple ID. Từ đó Apple sẽ gửi mã xác minh xuống để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Ngoài ra, đối với tài khoản được đăng ký trên web bạn có thể chọn cách trả lời 3 câu hỏi bảo mật từ Apple mà chỉ mình biết câu trả lời. Nếu sợ quên hãy ghi lại và cất vào nơi chỉ bạn biết thôi nhé.

3. Không cung cấp mã xác thực và password hoặc ID cho người lạ

Hiện nay, có một số trường hợp nhận được tin nhắn SMS, email, số điện thoại,…và kêu bạn xác nhận lại tài khoản Apple ID với một đường link lạ. Đây là những trường hợp giả mạo nhằm chiếm đoạt tài khoản của bạn. Hãy nhớ ngoại trừ https://www.apple.com/vn/icloud/find-my/ hoặc icloud.com  truy cập chức năng Find My để tìm lại điện thoại – thì bạn không nên trả lời hay nhập mã xác nhận ở bất kì đâu vì đó không phải là những gì trực thuộc quyền sở hữu và điều hành của Apple.

4. Sử dụng tính năng Find My

Find My iPhone hay còn gọi là Find My là một ứng dụng hỗ trợ người dùng dễ dàng theo dõi chiếc iPhone của mình đang ở đâu. Trong trường hợp bị thất lạc bạn sẽ dễ dàng tìm được trong thời gian ngắn nhất cùng khả năng bảo mật dữ liệu cá nhân an toàn tuyệt đối. Cụ thể hơn về tính năng này bạn có thể tham khảo tại đây.

Qua bài chia sẽ về những cách nâng cao độ bảo vệ dành cho iPhone, mong rằng bạn sẽ có được những trang bị và giảm thiểu tối đa rủi ro ở mọi tình huống xấu nhất. Bên cạnh những thông tin về thủ thuật hay, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết về mọi điều thú vị về thị trường công nghệ, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục và nếu thấy hay hãy theo dõi ngay để cùng nhau cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc các sản phẩm công nghệ, đừng quên địa chỉ quen thuộc của hệ thống Bạch Long Care – chúng tôi sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu bằng những dịch vụ mang đến sự hài lòng cho từng khách hàng.

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống