×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

4G của bạn quá chậm? Hãy thử ngay những cách khắc phục hiệu quả nhất

10/03/2020
103 Lượt xem
0 bình luận

Nếu như bạn gặp phải tình trạng dữ liệu di động của mình trở nên chậm chạp và thường xuyên mất kết nối thì thật khó chịu. Để khắc phục được tình trạng trên thì bạn chỉ cần thử những cách mà Bạch Long Care gợi ý sau đây.

Những cách thức dưới đây vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và hơn hết là hoàn toàn miễn phí, an toàn. Bạn có thể thực hiện trực tiếp tại nhà để cải thiện tốc độ đường truyền dữ liệu, giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả hơn hoặc giải trí được tốt hơn.

Khởi động lại máy

Bước đơn giản nhất để cải thiện tốc độ mạng chính là bạn khởi động lại smartphone của mình. Có thể trong quá trình sử dụng lâu ngày, điện thoại của bạn đã gồng gánh quá nhiều tác vụ nên cần một chút thời gian nghỉ ngơi. Bạn hãy tắt điện thoại của mình vào mở nguồn lại để điện thoại có thể cập nhật những tính năng mới cũng như bắt đầu chạy lại mọi thứ từ đầu, việc này sẽ giúp kết nối của bạn được mượt mà hơn.

Kiểm tra lại các mục cài đặt dữ liệu di động

Khác với kết nối Wifi, 4G cần phải được cài đặt một số bước trên điện thoại. Bạn hãy kiểm tra lại xem các cài đặt trong mục Dữ liệu di động của máy đều đã đúng với ý bạn chưa và bạn có bỏ sót chi tiết nào không.

Lắp lại SIM 4G

Có thể là hệ thống trong điện thoại của bạn vẫn chưa cập nhật được dữ liệu từ SIM. Bạn hãy tháo thẻ SIM đó ra và lắp vào lại, bên cạnh đó cũng nên vệ sinh kĩ lưỡng khe SIM để tránh bụi bẩn làm gián đoạn kết nối. Thông thường khi lắp lại thẻ SIM thì tốc độ mạng dữ liệu cũng được cải thiện.

Dùng chế độ máy bay

Thường nếu điện thoại của bạn dùng 2 SIM và có thêm các sóng kết nối khác như Bluetooth, Wifi thì các sóng này có thể xung đột lẫn nhau, khiến kết nối của bạn không ổn định. Vì vậy hãy mở chế độ máy bay để tiện lợi ngắt các loại sóng không cần thiết, sau đó mở lại và bật 4G để sử dụng như bình thường. Bạn sẽ thấy tốc độ truy cập được cải thiện ngay.

Kiểm tra dung lượng gói cước đang sử dụng

Thông thường những gói cước 4G của các nhà mạng đều khác nhau và nếu bạn đã sử dụng hết dung lượng tốc độ cao thì sẽ không thể tiếp tục truy cập. Nhưng có một số gói cước vẫn có thể truy cập ở tốc độ thấp. Bạn hãy kiểm tra lại xem dữ liệu còn lại của mình là bao nhiêu và kịp thời đăng ký nếu dung lượng dữ liệu đã hết để không bị gián đoạn khi sử dụng điện thoại.

Nâng cấp SIM

Hiện tại SIM 4G đã trở nên rất phổ biến nhưng không phải ai cũng đã nâng cấp từ 3G lên 4G. Để có thể sử dụng tốc độ dữ liệu cao hơn và các dịch vụ tiện ích liên quan thì bạn hãy đến các địa điểm hỗ trợ khách hàng của nhà mạng mà mình đang sử dụng để đăng ký đổi SIM. Việc đổi SIM 3G lên 4G rất tiện lợi và bạn có thể giữ nguyên số điện thoại của mình.

Phản hồi tình trạng với nhà cung cấp

Trong quá trình cung cấp dữ liệu cho người dùng thì nhà mạng có thể gặp một số trục trặc ngoài ý muốn. Khi bạn kiểm tra dung lượng truy cập của mình vẫn còn đủ nhưng tốc độ lại quá chậm thì có thể liên hệ với nhà mạng để được khắc phục sớm nhất có thể.

Sửa chữa smartphone

Nếu như đã thử hết tất cả những cách trên mà bạn vẫn không thể truy cập được mạng 4G thì bạn hãy mang smartphone của mình đến trung tâm bảo hành để kiểm tra xem điện thoại của mình có hư hỏng ở điểm này hay không.

Trên đây là những cách thông dụng nhất để giúp người dùng khắc phục tình trạng mạng 4G yếu hoặc không truy cập được, mong rằng bài thủ thuật này sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy chia sẻ rộng rãi đến những ai đang cần và tiếp tục đón chờ những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống