×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

5 cách vệ sinh loa iPhone đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được

18/01/2022
52 Lượt xem
0 bình luận

iPhone – chiếc điện nổi tiếng với nhiều kiểu dáng sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ. Trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ có một “lỗi vặt” diễn ra, đặc biệt là âm thanh. Nếu bạn cảm thấy âm thanh quá nhỏ dần nhỏ dần và không còn nghe nữa thì bạn nên kiểm tra, và vệ sinh loa xem sao nhé! Nay Bạch Long Care sẽ hướng dẫn mọi người cách vệ sinh loa iPhone vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được!

Vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng

Các khe loa của iPhone rất bé, để vệ sinh tốt thì có thể dùng dụng cụ đánh răng nhé! Đây là một trong những cách cơ bản nhất đó. Để thực hiện vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng thì:

  • Hãy dùng bàn chải đánh răng có đậu cọ mềm -> dùng bàn chải qua các cổng loa -> thật nhẹ nhàng chải để làm sạch bụi bẩn bám trên loa. Nếu tốt hơn thì hãy dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh loa tốt hơn nhé! 

Chú ý: nếu dùng nước tẩy thì có thể nước tẩy sẽ chảy vào loa và có thể ảnh hưởng đến loa, hư hỏng loa.

Vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng
Vệ sinh loa iPhone bằng bàn chải đánh răng

Sử dụng băng keo dính để vệ sinh loa iPhone

Cách này đơn giản và dễ thực hiện, băng keo dính tạo ra chất kết dính nhạy cảm giúp bụi bẩn có thể bám vào. Đặc biệt, nếu bạn dùng băng keo màu xanh thì có thể giúp bụi bẩn bám vào mạnh hơn và dễ dàng lấy ra hơn. Để vệ sinh loa bằng băng dính thì hãy làm theo sau:

  • Xé một đoạn vừa đủ để vệ sinh loa -> cắt và cuộn băng keo thành hình trụ (mặt dính nằm ở ngoài) -> Cho vào những ổ loa để lấy đi bụi bẩn của chiếc điện thoại -> kiểm tra và lập lại trình tự cho đến khi loa thật sự đã sạch.

Thổi các mảnh vụn cũng là cách vệ sinh loa iPhone

Đây là cách vệ sinh loa nhanh nhất và sạch nhất trong tất cả các cách mình chia sẻ. Dùng khí nén để thổi các loại vụn trong loa ra. Khí nén là một dạng Oxy đóng hộp, khí nén là “chuyên dụng” để vệ sinh các thiết bị điện tử: bàn phím, màn hình, điện thoại, laptop, chuột, tai nghe,… và sử dụng khí nén để vệ sinh chiếc iPhone là điều rất dễ dàng. Để thực hiện cách này hãy làm theo sau:

  • Để chiếc điện thoại bằng phẳng -> khí nén đóng hộp hướng vào vòi phun vào loa điện thoại -> Bóp nhẹ nhàng để vệ sinh đúng cách -> lập đi lập lại cho đến khi loa sạch.
Thổi các mảnh vụn cũng là cách vệ sinh loa iPhone
Thổi các mảnh vụn

Dùng dụng cụ tăm bông để vệ sinh loa iPhone

Dùng dụng cụ tăm bông để vệ sinh loa iPhone
Dùng dụng cụ tăm bông

Nếu không có khí nén để vệ sinh loa thì có thể dùng dụng cụ quen thuộc như tăm bông nhé! Đây cũng là cách vệ sinh rất đơn giản và thân thiện với người dùng nữa. Nhưng cách này chỉ dùng cho những dòng iPhone 6 trở xuống thôi! Còn những dòng tiên tiến hơn thì nên sử dụng những cách trên. 

  • Để làm sạch loa iPhone cần làm: dùng tăm bông vệ sinh loa, lỗ cắm tai nghe 3,5mm -> lập đi lập lại cho đến khi loa sạch thì thôi!

Kiểm tra phần mềm âm thanh có bị lỗi hay không ?

Để xem thử âm thanh iPhone có bị lỗi hay không thì hãy bấm vào đây: 

  • Cài đặt -> Âm thanh -> Chuông và âm báo -> kiểm tra thử bằng cách kéo thanh trượt để xem có bị hư không ?

Bạn cũng nên kiểm tra thử bạn có để chế độ im lặng hay không ? Nếu có thì hãy bật lên và kiểm tra thử xem có âm thanh hay không. Khởi động lại máy, kiểm tra điện thoại có bản cập nhật mới hay không. Nếu bạn loa đang gặp vấn thì nên đến Bạch Long Care để được tư vấn và sửa chữa nhé, không nên tự ý sửa chữa tại nhà ảnh hưởng đến hư hỏng máy.

Trên đây là toàn bộ các cách mà Bạch Long Care muốn chia sẻ với mọi người cách để vệ sinh loa iPhone như nào là đúng cách. Không biết còn cách nào để vệ sinh loa nữa không nhỉ ? nếu có thì mọi người bình luận phía dưới cho Bạch Long Care biết thêm với nhé!

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống