×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

5 lời khuyên về pin iPhone sai “be bét” mà bạn rất thường nghe

14/08/2018
44 Lượt xem
0 bình luận

Hầu hết tất cả người sử dụng smartphone đều mong muốn kéo dài tuổi thọ thỏi pin càng dài càng tốt.

Nếu đang sở hữu 1 chiếc iPhone và từng lên mạng tìm hiểu cách để kéo dài tuổi thọ thỏi pin hay cách tiết kiệm pin cho hiệu quả, bạn sẽ không khó để tìm thấy “một đống” kết quả. Nhưng liệu những lời khuyên này có chính xác 100% ?

Dưới đây là tổng hợp 5 lời khuyên về pin trên iPhone mà bạn đừng bao giờ tin nữa. Tin tức này được trang Business Insider tổng hợp.

Tắt hết ứng dụng giúp tiết kiệm pin hơn

Nhiều người dùng iPhone thường có thói quen bật cửa sổ đa nhiệm để tắt sạch hết tất cả ứng dụng đang chạy ngầm vì nghe nói cách làm này sẽ giúp tiết kiệm pin.

Tuy nhiên, quan điểm này là sai lầm hoàn toàn. Thậm chí nó còn khiến iPhone bạn hao pin nhanh hơn do máy phải hoạt động lại từ đầu khi bạn có nhu cầu mở lại ứng dụng.

Cách làm trên thậm chí còn bị Apple gián tiếp bác bỏ khi có đoạn nói rằng: “Bạn chỉ nên tắt ứng dụng khi nó bị treo, đơ”.

Sạc qua đêm khiến thỏi pin mau hỏng

Tuổi thọ pin của iPhone phụ thuộc vào số chu kỳ sạc. Thông thường thỏi pin iPhone thường mất khoảng 400 chu kỳ sạc để bắt đầu có vấn đề. Một chu sạc được tính bằng tổng các số lần sạc cộng lại đạt được 100%, không giới hạn số lần.

Nói vậy có nghĩa nếu trong 1 lần sạc bạn sạc đầy 100% thì thỏi pin đã mất đi 1 chu kỳ hoặc lần đầu bạn sạc được 30% rồi rút máy đi công việc, sau đó về sạc tiếp 70%, như vậy cũng được tính là 1 chu kỳ sạc.

Đặc biệt, những thỏi pin trên iPhone đều được trang bị một con chip quản lý điện năng có khả năng tự ngắt dòng điện khi đã nạp đầy. Đồng thời chuyển qua dùng điện từ nguồn (nếu lúc này bạn chưa rút sạc) để đảm bảo lúc bạn rút ra dung lượng thỏi pin đạt 100%.

Theo Apple chia sẻ: “tất cả các loại pin sạc đều bị hao hụt theo thời gian, tuổi thọ thỏi pin dựa trên số chu kỳ sạc xả”.

Không phải chiếc iPhone nào cũng nằm trong danh sách được hưởng ưu đãi thay pin giá 29 USD.

Năm 2017, Apple bị người dùng tố cáo cố tình làm giảm sức mạnh hiệu năng trên những chiếc iPhone bị chai pin. Sau đó một thời gian, hãng đã quyết định đưa ra chính sách hỗ trợ thay pin với mức giá chỉ 29USD.

Hẳn có khá nhiều người dùng đã tận dụng cơ hội này để đổi mới một thỏi pin nhưng không phải là iFan nào cũng được hưởng mức giá hấp dẫn này.

Cụ thể, khi đến các trung tâm bảo hành của Apple, các kỹ thuật viên của hãng sẽ tiến hành kiểm tra và nếu cảm thấy tình trạng pin còn tốt (trên 80%) thì họ sẽ không được thay pin.

Để biết thiết bị của mình có nằm trong danh mục được hưởng mức giá 29 USD không, bạn có thể kiểm tra tình trạng thỏi pin bằng cách vào Settings > Battery > Battery Health (Beta), lúc này bạn hãy nhìn vào mục Maximum Capacity, nếu con số hiển thị ở mục này dưới 80%, bạn sẽ được hưởng ưu đãi trên.

Tắt Bluetooth hay Wifi sẽ giúp tiết kiệm pin tối đa

Khi trong trạng thái không kết nối, Bluetooth và Wi-Fi đều không gây tiêu hao điện năng nên không có lý do gì bạn phải tắt chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn đi vào những khu vực có sóng yếu, lúc này thiết bị có thể phải làm việc hết năng suất để dò sóng, điều đó có thể làm hao pin nhanh hơn. Trong trường hợp vừa kể, bạn có thể bật chế độ máy bay để tiết kiệm pin.

Còn riêng với Wi-Fi, vì sử dụng năng lượng ít hơn mạng di động nên chính nhà Táo cũng khuyên bạn nên bật Wi-Fi mọi lúc mọi nơi thay vì tắt đi.

Để thiết bị tự tùy chỉnh độ sáng màn hình có thể giảm hao pin

Rất nhiều người dùng iPhone tự động chỉnh màn hình lên cao hoặc giảm xuống khi thiết bị gần hết pin hay khi vào khu vực ánh sáng yếu. Tuy nhiên theo Apple thì cách này chưa tối ưu, tốt nhất là bạn nên để máy tự điều chỉnh độ sáng màn hình, như vậy có thể giúp tiết kiệm điện năng.

Tin công nghệ Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống