×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

7 cách tiết kiệm pin cho iPhone mà ai cũng nên biết để kéo dài tuổi thọ pin

17/01/2022
21 Lượt xem
0 bình luận

iPhone – chiếc điện thoại thông minh có một thiết kế sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ, camera siêu “chất lừ”. Tuy nhiên, pin của iPhone là một trong những điểm mà người tiêu dùng cảm thấy chán nhất, vì dung lượng pin của iPhone rất thấp, kèm theo đó là combo “dễ bị chai, phồng pin”. Cũng vì dung lượng pin thấp, nên lúc nào cũng đi kèm theo là một cục sạc dự phòng, thật sự hơi phiền đó nhỉ ? Để tránh tình trạng pin tụt “không phanh” thì Bạch Long Care chia sẻ với mọi người 7 cách để tiết kiệm pin iPhone vô cùng hiệu quả và đơn giản.

Điều chỉnh lại độ sáng của màn hình là cách tiết kiệm pin iPhone tốt nhất

Điều chỉnh lại độ sáng của màn hình là cách tiết kiệm pin iPhone tốt nhất
Điều chỉnh lại độ sáng của màn hình là cách tiết kiệm pin iPhone tốt nhất

Đây là một trong những cách dễ nhất mà ai cũng có thể làm được. Đặc biệt là các dòng điện thoại nổi tiếng như iPhone, các dòng điện thoại có chất lượng hiển thị màn hình sắc nét thì cần điều chỉnh cân bằng, giảm độ sáng lại.

Khi ở ngoài trời, bạn có thể bật chế 100% để sử dụng

Còn đối với những điều môi trường thông thường thì mọi người chỉ cần để ở mức 75% là ổn nhất, vừa tốt cho mắt, vừa bảo vệ tuổi thọ của pin.

Thay đổi màn hình nền cũng là một trong những cách tiết kiệm pin iPhone

Bây giờ iPhone cũng có thể thay đổi ảnh nền màn hình khóa bằng Video thay cho ảnh như trước kia. Nhưng đây là cách gây ra pin tụt xuống nhanh nhất đó. Cách mà để tiết kiệm pin tốt nhất là để hình nền màn hình màu tối để tiết kiệm pin.

Rút ngắn thời gian chờ màn hình để tiết kiệm pin iPhone

Độ sáng của màn hình là yếu tố gây pin tụt nhanh. Mà để màn hình sáng liên tục thì pin sẽ giảm rất đáng kể đó nhé! Hãy điều chỉnh lại thời gian mà bạn cảm thấy ổn nhất phù hợp với bạn. 

Để điều chỉnh thời gian chờ của màn hình hãy làm theo:

Cài đặt -> Màn hình và hiển thị -> Tự động khóa -> Tùy chỉnh thời gian theo ý của bạn.

Tiết kiệm pin iPhone bằng chế độ nguồn điện thấp

Tiết kiệm pin iPhone bằng chế độ nguồn điện thấp
Chế độ nguồn điện thấp

Khi pin dưới 20% là lúc cần phải bật chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin cho iPhone. Chế độ này sẽ giúp máy giảm độ sáng, giảm độ phân giải chất lượng hiển thị của màn hình, tốc độ kết nối mạng WiFi.

Tắt ứng dụng tiêu hao năng lượng để tiết kiệm pin iPhone

Đây là thứ mà mọi người hay quên nhất, hãy tắt đi những ứng dụng không sử dụng đến để cải thiện lượng pin. Mở càng nhiều tinh năng, ứng dụng thì máy sẽ hao pin 1 cách nhanh hơn.

Xem thử ứng dụng nào tiêu hao pin nhiều nhất thì vào phần Cài đặt -> Pin. Xem thử ứng dụng nào chiếm dung lượng pin nhiều nhất thì hãy tắt nó để tránh tình trạng hao pin.

Hãy tắt dịch vụ định vị để tiết kiệm pin iPhone

Thường xuyên để GPS trên điện thoại là một trong những tính năng hao pin nhiều nhất. Đôi lúc, chúng ta cũng sẽ không cần dùng GPS, hãy tắt đi. Hoặc là những ứng dụng nào yêu cầu định vị thì hãy nên tắt để tiết kiệm pin nhé!

Tắt kết nối mạng di động để tiết kiệm pin iPhone

Hạn chế sử dụng dịch vụ mạng di động để tiết kiệm pin, những lúc không dùng hãy tắt nó đi. Nếu để mạng chạy liên tục như vậy thì máy sẽ rất dễ nóng lên, và hao pin rất nhanh. iPhone mà nóng lên quá cũng có thể dẫn đến tình trạng tuổi thọ của pin.

Để tắt dữ liệu di động: Cài đặt -> Di động -> Tắt.

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống