×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

AirPods Pro không thể sửa chữa

06/11/2019
53 Lượt xem
0 bình luận

Mới đây, iFixit đã tiến hành việc kiểm tra và đánh giá khả năng sửa chữa của sản phẩm AirPods Pro và kết quả cũng tương tự như các đời Airpods trước. Các dòng AirPods 1,2 được nhận định là vô cùng khó trong việc sửa chữa. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết.

AirPods Pro – mẫu tai nghe mới

Sở hữu thiết kế dạng in ear với ba kích cỡ núm tai nghe để phù hợp với nhiều kích cỡ tai. Sở hữu tính năng chống ồn chủ động cùng 2 mic hướng trong và hướng ngoài giúp phát hiện và loại bỏ các tạp âm cũng như thu vào những âm thanh quan trọng.

Bên trong AirPods Pro – cấu tạo phức tạp, nhiều vết hàn

Đầu tiên, iFixit khò nóng phần đầu tai sau đó nạy nhẹ để mở phần đầu tai nghe. Ifixit nói rằng có khá nhiều keo quanh dán các khớp nối. Sau quá trình này, họ phát hiện thêm viên pin nút áo của AirPods Pro được dán chặt với các cáp kết nối và việc tháo lắp đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận vô cùng. Xung quanh pin đều có chất kết dính, loại chất này không thể loại bỏ bằng hóa chất. Kết quả thu được rằng các viên pin này được nối với một sợi cáp được hàn cố định và theo ifixit đánh giá là phần này khá khó để thay thế

Tiếp tục, phần khung để giữ driver được bao quanh bởi phần nhựa, rất khó để tháo vì có thể sẽ bị gãy khớp nhựa. Sâu bên trong là cụm micro được đặt phía trước driver có nhiệm vụ đo và phản hồi âm thanh. Tiếp theo đó là voice coil, đây được coi là “trái tim” của driver.

Phần sau tai là một bộ phận kết nối bằng đồng để kết nối chip H1 với những thành phần khác. Kế bên đó là một cụm nhiều chip khác nhau với bảng board mạch được thiết kế rất nhỏ.

Các chân kết nối dễ tách tuy nhiên chắc chắn sẽ để lại vết. Phần hộp tai nghe, tháo mở case sạc cũng không dễ, cần phải cố định hộp thật chặt. Phần này cũng được cố định bằng keo dán xung quanh, tuy khó nhưng có khả năng mở được. phía trong là 1 cụm gồm có pin, board mạch, bộ phận này khá dễ để lấy ra ngoài. Bên trong bao gồm có Module sạc, Chip TI 97A4PQ1, IC nguồn sạc, 2 thanh pin và cổng lightning.

QUa quá trình nghiên cứu, iFixit đã đưa ra kết luận không thể sửa chữa, có chung một kết quả với các phiên bản AirPods tiền nhiệm. Bởi thiết kế sử dụng quá nhiều nhiều keo cũng như việc hàn cố định và thiếu linh kiện để thay thế. Và nếu có, chi phí là rất cao.

Tuy nhiên, đó là chuyện của hơn 1 năm nữa vì AirPods Pro vừa ra mắt, ít lắm cũng phải 1 năm nữa bạn mới phải quan tâm đến vấn đề sửa chữa, trừ những trường hợp bị hỏng hóc do người dùng. Đặc biệt, với những lỗi phát sinh do nhà sản xuất, Apple chấp nhận 1 đổi 1 với điều kiện đang trong thời gian bảo hành.Nên đừng lo!

Bachlongmobile.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống