×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Bí quyết khắc phục nhanh khi FaceID không hoạt động bình thường

14/01/2021
45 Lượt xem
0 bình luận

Đối với người dùng iPhone thì FaceID không còn gì là xa lạ nhưng tính năng này đôi khi cũng gặp trục trặc. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau đây mà Bạch Long Care hướng dẫn để nhanh chóng xử lý được lỗi nhé.

Những nguyên nhân gây ra lỗi FaceID

Bạch Long Care xin liệt kê những nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan làm cho FaceID trên iPhone của bạn không thể hoạt động bình thường được. Đây là những nguyên nhân chủ yếu mang tính chất tham khảo.

  • Camera trước của iPhone bị dơ, chưa được vệ sinh.
  • Mặt của bạn khi sử dụng FaceID đã bị che mất một phần.
  • Do iPhone của bạn hiện đang còn sử dụng phiên bản iOS quá cũ.

Ngoài ra, còn một số trường hợp hiếm hoi mà chính nhà sản xuất Apple sẽ khóa thiết bị của bạn không cho sử dụng FaceID do tính bảo mật của iPhone.

  • Trong 2 ngày liền mà bạn chưa sử dụng đến iPhone thì bạn sẽ không thể mở khóa bằng FaceID được.
  • Trong trường hợp đã 4 tiếng trôi qua, bạn không sử dụng đến FaceID trong bất kì tình huống nào và thậm chí không sử dụng Password của thiết bị trong 156 tiếng đồng hồ (hơn 6 ngày) cũng sẽ không thể sử dụng FaceID.
  • Còn có một số trường hợp như bạn kích hoạt tính năng Find My iPhone, chế độ SOS được bật cũng sẽ không dùng FaceID được.

Cách khắc phục nhanh khi FaceID không hoạt động

Đầu tiên, bạn hãy áp dụng cách đơn giản nhất để sử dụng FaceID lại bình thường với những lỗi nhẹ.

  • Trước hết là thử lau sạch ống kính FaceID và camera trước của iPhone. Sau đó phải đảm bảo khuôn mặt của bạn không bị che bởi bất kỳ vật cản nào.
  • Tiếp theo hãy thử tháo bỏ hoàn toàn ốp lưng và cầm đúng cách thiết bị vì FaceID chỉ hoạt động bình thường khi bạn cầm theo chiều dọc của máy. Ngoại trừ: Có một số dòng máy sở hữu FaceID 360 độ.

1. Với cách vệ sinh kỹ càng hơn cụm FaceID phía trước bằng các công cụ vệ sinh màn hình hiệu quả như: Vải mềm, cồn,….

2. Cách tiếp theo là thử khởi động lại máy vì đôi khi hệ điều hành của bạn bị nghẽn cũng khiến cho phần FaceID trên máy không tương thích tốt. Nhấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng như trong ảnh minh họa.

Kế đến, bạn chọn vuốt sang phải để khởi động lại là được.

3. Một cách nữa là bạn cần kiểm tra lại xem FaceID đã được bật hay chưa bằng cách vào mục Cài đặt > FaceID và mật mã > Mở khóa iPhone.

4. Mặc dù FaceID trong điện thoại có thể học hỏi nhiều cách, nhiều góc độ để mở khóa qua gương mặt. Tuy nhiên, bạn cần thử thêm nhiều góc độ khác nhau vì có thể sẽ giúp FaceID dễ nhận dạng hơn trước. Chọn vào FaceID và mật mã trong phần Cài đặt.

Sau đó, chọn mục thêm khuôn mặt thay thế là được.

5. Cách cuối cùng là  nâng cập nhật hệ điều hành của máy lên phiên bản mới nhất cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc khiến FaceID hoạt động trở lại một cách bình thường.

Chỉ cần vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Nếu như đã thử hết những cách thức trên mà FaceID của bạn vẫn không hoạt động ổn định thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa vì máy có thể đã bị lỗi hoặc hư hỏng phần cứng bên trong.

Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những bài thủ thuật hay hơn nữa để bạn tiếp thêm những kiến thức hữu ích về công nghệ, hãy nhớ đón xem nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống