×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Bỏ túi ngay 4 cách mở khóa đơn giản khi bạn lỡ quên mật khẩu iPhone

10/02/2022
34 Lượt xem
0 bình luận

Việc quên mật khẩu iPhone hiện không còn quá xa lạ với các công nhân nhà Táo. Khi gặp tình trạng này, người dùng có thể sẽ mất đi toàn bộ dữ liệu chưa được sao lưu và thêm nhiều rắc rối không đáng có khác.

Đa số người dùng muốn tăng tính bảo mật cho chiếc iPhone nên đã cài mật khẩu khoá thật phức tạp để rồi “Não cá vàng” quên mất. Để khắc phục tình trạng quên mật khẩu iPhone hãy cùng nhau tham khảo bài viết này để chọn riêng cho mình một cách phù hợp và nhanh nhất nhé.

1. Dùng iTunes để backup dữ liệu và phục hồi khi quên mật khẩu iPhone

Đây là một trong những cách đơn giản và nhanh nhất để mở khoá iPhone được gọi là mở khóa iPhone bằng cách phục hồi (Restore). Việc phục hồi qua phần mềm iTunes đòi hỏi bạn phải nhớ mã Passcode đăng nhập màn hình khoá của máy.

Đầu tiên, bạn phải đưa mày vào chế độ DFU (Device Firmware Upgrade) hoặc chế độ Recovery Mode. Bạn cần phải tải phần mềm iTunes và cắm cáp lightning từ iPhone vào máy tính để kết nối giữa hai máy.

Nếu bạn sở hữu dòng iPhone 7, 7 Plus, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong 5 đến 8 giây cho đến khi màn hình màu đen. Sau 5 đến 8 giây, thả nút nguồn và giữ nút Home cho đến khi iTunes trên máy tính hiện thông báo.

Nếu bạn đang dùng iPhone 8, 8Plus, X và các dòng iPhone mới sau này: Hãy nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nút giảm âm lượng, tiếp sau đó bạn giữ nút nguồn cho tới khi màn hình chuyển sang màu đen. Bạn giữ tiếp nút giảm âm lượng trong vòng 5 giây. Sau 5 giây, bạn thả nút nguồn cho đến khi màn hình iTunes trên máy tính hiện ra thông báo, lúc này bạn chọn OK và bấm Restore iPhone.

Bước quan trọng: Để lấy lại mật khẩu trên iPhone 4, iPhone 5s – iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus: Giữ nút nguồn và giữ nút home 5 đến 8 giây cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen hoàn toàn. Nhả nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho đến khi iTunes trên máy tính xuất hiện thông báo cho phép Restore lại điện thoại.

Lưu ý: Trong quá trình kết nối với máy tính để hoàn thành thao tác, bạn nên dùng cáp iPhone chính hãng hoặc phụ kiện chính hãng, hạn chế sử dụng các phụ kiện không rõ ngồn gốc để đảm bảo quá trình Restore diễn ra ít gặp lỗi hơn.

2. Cách mở khóa khi bạn quên mật khẩu iPhone bằng icloud

Đây sẽ là cách mở khóa đơn giản nhất dành cho những dòng iPhone 5 trở về sau. Bạn có thể dễ dàng mở khoá bằng cách dùng tài khoản iCloud mà đã đăng nhập ở các thiết bị trước. 

Bước 1: Truy cập trang chủ iCloud qua địa chỉ icloud.com và đăng nhập bằng tài khoản iCloud mà bạn đã đăng nhập trên iPhone cần mở khóa.

Bước 2: Truy cập vào mục Find My > Nhấn vào nút All Devices > Lúc này màn hình sẽ xuất hiện danh sách các thiết bị iPhone, iPad mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản hiện tại.

Bước 3: Nhấn Erase để xóa mật khẩu Passcode từ xa. Bạn có thể tiến hành khôi phục lại iPhone nếu đã sao lưu dữ liệu trên iCloud trước đó và tiến hành đặt lại mật khẩu khác dễ nhớ hơn.

Lưu ý: Để sử dụng được cách này, điều đầu tiên bạn phải nhớ mật khẩu tài khoản iCloud của mình. Đây là cách nhanh nhất để “chữa cháy” khi bạn lỡ quên mật khẩu iPhone. Và điều cuối cùng sau khi mở khoá máy được chính là đặt lại một mật khẩu đơn giản hơn để không quên lần nữa.

 3. Dùng iPhone Recovery để mở khóa khi bạn quên mật khẩu

Đây cũng là một trong những cách mở khóa đơn giản khi bạn quên mật khẩu iPhone. Tính năng Recovery dành cho phiên bản từ iPhone 6, iPhone 7 trở lên rất đáng để tham khảo.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning.

Bước 2: Tắt nguồn điện thoại iPhone.

Đối với iPhone 8 Plus trở xuống bạn tắt nguồn bằng cách giữ nút nguồn trong vòng 5 giây.

Đối với iPhone X trở về sau các bạn tắt nguồn bằng cách nhấn giữ hai phím Giảm âm lượng + Nút nguồn trong vòng 5 giây.

Bước 3: Sau khi đã tắt iPhone, để đưa máy vào chế độ Recovery các bạn cần thao tác tùy theo dòng máy như sau:

Đối với dòng máy iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS trở lên: Bạn nhấn giữ hai phím Giảm âm lượng + Nút Nguồn cho tới khi giao diện “Connect to iTunes” hiện lên là được.

Bước 4: Lúc này phần mềm iTunes trên máy tính sẽ hiện lên thông báo đã kết nối, bạn cần bấm vào nút “Khôi phục” > “Khôi phục và cập nhật”.

Bước 5: Trong vòng 5 đến 10 phút, bạn cần sạc đầy pin cho máy trước đó để quá trình khôi phục diễn ra an toàn hơn.

Bước 6: Sau khi quá trình khôi phục, cập nhật hoàn tất, bạn chỉ cần thiết lập lại iPhone và đăng nhập lại iCloud để sử dụng máy như bình thường.

4. Sử dụng công cụ để dò Passcode để lấy lại mật khẩu iPhone

Đây là cách được đề xuất ở hình thức tham khảo, bài viết không khuyến khích bạn sử dụng cách này bởi đây là thiết bị này chỉ hợp pháp khi được sử dụng phục vụ cho nhu cầu lấy dữ liệu của phía cảnh sát và cơ quan điều tra.

Hãy yên tâm dù những công cụ không chính thống có khả năng lấy mật khẩu trong tít tắt, nhưng Apple đã luôn dự trù mọi trường hợp và cho ra đời những công cụ như Find My, Restore qua iTunes để bạn dễ dàng khôi phục lại nhanh chóng.

Qua bài viết những cách mở khóa khi quên mật khẩu iPhone sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn khi gặp tình trạng xấu nhất. Chúng tôi luôn cung cấp những thông tin mới nhất trong thị trường công nghệ nên hãy chú ý đón xem nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng vẫn không mở khoá được hãy đến ngay cửa hàng thuộc của hệ thống Bạch Long Care – chúng tôi sẵn sàng phục vụ và mang đến sự hài lòng cho quý khách ở từng dịch vụ.

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống