×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Các lỗi khi sạc iPhone mà bạn nên tránh

10/06/2020
68 Lượt xem
0 bình luận

Khi sử dụng iPhone thì bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây, đừng mắc phải những sai lầm này. Nó sẽ khiến cho điện thoại của bạn có thể bị chai pin, thậm chí là hư hỏng nặng hơn. Bạch Long Care sẽ liệt kê những lỗi này để bạn có thể tránh được.

Cắm sạc iPhone liên tục

Việc bạn sạc liên tục sẽ khiến Pin trong điện thoại giảm tuổi thọ đáng kể. Vì nếu bạn cắm sạc liên tục sẽ khiến pin nóng lên và không có khoảng nghỉ. Còn nữa, khi sạc liên tục thì điện thoại của bạn sẽ bị nhồi nhét năng lượng khi vừa giảm 1% thì đã phải nhận ngay năng lượng. Hãy dừng ngay việc sạc qua đêm hoặc sạc khi lượng pin trong điện thoại còn hơn 50% rất nhiều. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định hơn nhiều đấy.

Sạc pin khi năng lượng đã cạn đến 0%

Nếu như bạn giữ cách sạc pin này thì pin trong iPhone của bạn sẽ nóng hơn bình thường gấp 3 đến 4 lần. Việc này sẽ kéo theo tình trạng Pin ngày càng chai. Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng việc sạc pin dưới mức 50% sẽ kéo dài quá trình sạc hơn, lượng pin còn lại càng thấp thì thời gian sạc càng dài, và mức không tốt nhất là 0%. Hãy sạc ngay khi điện thoại của bạn thấp hơn mức 50% một chút thôi nhé.

Dùng dây cáp sạc chất lượng kém

Bạn nên cẩn thận thì hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cáp sạc trôi nổi. Bạn nên tìm đến những địa chỉ bán phụ kiện uy tín để mua cáp sạc, tránh sử dụng các loại cáp có chất lượng kém. Các loại cáp này có thể dẫn dòng điện chập chờn khiến cho mạch sạc pin trên iPhone hỏng, và còn rất nhiều lỗi nguy hiểm khác.

Dùng adapter chất lượng kém

Tuyệt đối đừng sử dụng những bộ sạc không rõ nguồn gốc. Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính của iPhone hoặc sử dụng các bộ sạc được kiểm định chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng, phù hợp với điện thoại của bạn. Nếu bạn sử dụng các adapter không rõ nguồn gốc thì quá trình sạc sẽ diễn ra rất chậm, kéo theo đó là nguy cơ cháy nổ.

Lạm dụng sạc không dây

Sạc không dây có công suất sạc thấp, và không phải thiết bị nào cũng có thể sử dụng nó một cách tối ưu. Và khi sạc kiểu này, pin của máy sẽ nóng lên rất nhanh, như đã nói ở trên thì việc pin nóng lên quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Bạn chỉ nên sử dụng sạc không dây trong một số trường hợp nhất định, đừng lạm dụng nó quá thường xuyên.

Sạc pin khi nhiệt độ chênh lệch quá cao

Nhiệt độ cao chính là kẻ thù của mọi loại pin, bạn không nên sạc pin trong môi trường có nhiệt độ quá nóng, nhất là đừng sạc pin dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Điều này có thể làm hư pin, thậm chí là gây nguy hiểm cho bạn. Hãy sạc pin trong môi trường thoáng mát, để pin có thể tiếp nhận được năng lượng một cách tốt nhất.

Mong rằng bạn sẽ tránh được những sai lầm trên để có thể sử dụng iPhone một cách tốt nhất.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống