×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Các lưu ý sử dụng sạc dự phòng đúng cách – tránh chai pin

18/02/2022
35 Lượt xem
0 bình luận

Việc chiếc điện thoại đang dần trở thành vật bất ly thân với con người, cùng tần suất sử dụng liên tục đã hình thành nên thói quen dùng sạc dự phòng để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách nên gây ra các vấn đề về pin và trục trặc một số bộ phận khác. Hãy tham khảo bài viết này để biết thêm cách bảo vệ chiếc “dế yêu” của mình nhé!

Tầm quan trọng của sạc dự phòng

Sạc dự phòng hiện đang là một trong những món phụ kiện phổ biến nhất đối với các người dùng spmartphone và máy tính bảng. Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, sạc dự phòng ngày càng được ưa chuộng và trở thành “ổ điện di động” giúp bạn không còn lo về việc sẽ cạn pin dù đang ở đâu.

Tầm quan trọng của sạc dự phòng

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách, tránh chai pin

Đối với sạc dự phòng mới mua:

  • Hãy hiểu rõ và sử dụng đúng cách qua việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thông tin và các lưu ý của nhà sản xuất. Việc này sẽ thật hữu ích nên hãy áp dụng đối với bất kỳ dòng sản phẩm nào.
  • Ở lần dùng đầu tiên, hãy sử dụng hết dung lượng có sẵn ở sản phẩm mới và thực hiện sạc liên tục cho đến khi đầy ở 3 lần sạc đầu tiên. Ở những lần sử dụng tiếp theo, lưu ý không được dùng đến mức cạn pin mới sạc, mức sạc pin hợp lý là 20%, đây cũng là mức sạc dùng chung cho các thiết bị điện tử khác.
Tầm quan trọng của sạc dự phòng

Bạn cần tuân thủ tuyệt đối 2 nguyên tắc này sẽ giúp bạn gia tăng tuổi thọ của pin/ sạc dự phòng và duy trì sự ổn định của loại phụ kiện này.

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách mỗi ngày:

  • Kiểm tra điều kiện vật lý: 

Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra lại các thiết bị bao gồm dây sạc, cóc sạc, thiết bị và cục sạc dự phòng. Hãy đảm bảo các thiết bị khô ráo, không có vật lạ rơi vào cổng sạc, đảm bảo môi trường sạch thoáng mát. Vì các sản phẩm này rất nhạy cảm với chất vật lý nên cần cẩn thận để hạn chế các trường hợp nguy hiểm như cháy nổi, chạm mạch các thiết bị điện trong nhà và hư hỏng máy.

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách mỗi ngày:
  • Lưu ý khi sạc pin dự phòng: 

Như đã đề cập ở trên, bạn không nên dùng cạn pin rồi tiến hành sạc và đối với sạc dự phòng khi mới mua về, sau lần sạc thứ 3 bạn hãy sạc phụ kiện này khi dung lượng của thiết bị nằm trong khoảng 20%.

Bên cạnh đó, dù được trang bị tính năng báo hiệu mức pin đã sạc đầy và có thể tự ngắt điện nhưng bạn không nên để sạc dự phòng qua đêm hoặc quá lâu. Chú ý bảo quản pin của chúng ta qua việc này nhé!

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách mỗi ngày:

Ngoài ra, bạn nên dùng chung một cáp sạc cho quá trình nạp điện sạc dự phòng và các thiết bị được sạc. Việc này nhằm đảm bảo cân bằng tần suất ra vào của dòng điện và năng lượng pin. Nhớ chú ý các ký hiệu ở mỗi cổng của sạc để có cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách nhất nhé.

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách mỗi ngày

Trong quá trình sạc, bạn nên hạn chế tuyệt đối vừa sạc vừa sử dụng smartphone, máy tính bảng,… cùng lúc. Sẽ rất nguy hiểm vì thực hiện đồng thời sẽ dẫn tới việc cháy nổ lõi pin, rất không an toàn cho người dùng.

  • Bảo quản sạc dự phòng:

Nên lưu ý những điều kiện giữ an toàn cho sản phẩm mà nhà sản xuất đã đề cập. Ngoài vệ sinh chiếc sạc dự phòng, bạn cần đặt nó “em” nơi thoáng mát, tránh để những nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ cao. Thêm một yếu tố khá quan trọng để duy trì tuổi thọ của sạc là áp dụng nguyên tắc xả pin 3 tháng một lần.

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách mỗi ngày:

Qua những chia sẻ về cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách, mong rằng Bạch Long Care đã mang đến cho bạn một thông tin hữu ích về những sản phẩm công nghệ. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin thú vị khác nhé!

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống