×
×

Dịch vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách chặn các cuộc gọi và tin nhắn miễn phí trên điện thoại Android

05/03/2020
70 Lượt xem
0 bình luận

Các cuộc gọi không mong muốn và những tin nhắn rác luôn làm phiền bạn nhưng bạn không biết cách để chặn chúng. Hãy để Bạch Long Care bật mí cho bạn thủ thuật giúp điện thoại Android có thể chặn được những thứ phiền toái đó.

Cách thức này không những giúp bạn chặn được các cuộc gọi quảng cáo mà còn chặn được các cuộc gọi của những người mà bạn không thích. Bạn không cần phải thay đổi số điện thoại mà chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây.

Vào phần cài đặt

Để vào được phần cài đặt cuộc gọi trên điện thoại Android của mình, bạn hãy mở ứng dụng Gọi trên điện thoại lên sau đó chọn biểu tượng “3 chấm” như hình minh họa bên dưới. Sau khi thanh công cụ xuất hiện thì bạn chọn Cài đặt, tìm đến mục Cài đặt cuộc gọi.

Tiến hành chọn cài đặt

Sau khi đã vào được phần cài đặt chung thì bạn hãy tìm hai chức năng quan trọng là
Blacklist (danh sách đen) và Call Barring. Hai chức năng này có tính chất khác nhau nên bạn hãy sử dụng chúng đúng mục đích.

Cài đặt Call Barring

Đây khá giống tính năng chống làm phiền trên nhiều điện thoại smartphone khác. Khi sử dụng tính năng này bạn có thể cấm các cuộc gọi đi hoặc cuộc gọi đến của một số thuê bao. Việc cài đặt này gần giống như bạn mở chế độ máy bay vậy.

Bạn có thể tùy chỉnh chặn cuộc gọi đến, cuộc gọi đi hoặc mọi thể loại liên lạc để không phải bị làm phiền bởi ai cả.

Cài đặt Blacklist

Đây là tính năng tạo ra Danh sách đen để bạn có thể tùy chỉnh muốn chặn những số điện thoại nhất định nào đó. Để tạo được danh sách đó bạn chỉ cần chọn biểu tượng bánh răng để thiết lập như hình minh họa bên dưới.

Tại đây sẽ có một số lựa chọn như chặn cuộc gọi từ số riêng tư, chặn tất cả số không có trong danh bạ. Hoặc mục “Sử dụng ký tự đại diện” thường dùng để chặn số gọi đến từ một đầu số nhà mạng bất kỳ.

Để thêm các số thuê bao muốn chặn thì bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng dấu cộng và điền số thuê bao đó vào. Bạn sẽ được thông báo là muốn chặn cuộc gọi đến hay tin nhắn đến. Bạn chỉ cần tích vào mục mình muốn là được.

Nếu muốn bỏ chặn thì bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản đó là bấm vào biểu tượng gọi thoại hoặc tin nhắn để thuê bao kia được phép liên lạc với bạn theo các cách thức trên.

Mỗi máy Android đều có giao diện khác nhau, hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa để bạn có thể dễ dàng nắm bắt cách thức. Hãy tìm hiểu ngay trên chính điện thoại của mình để sử dụng được hai tính năng chặn liên lạc hữu ích mà hoàn toàn miễn phí này.

Nếu như bạn muốn sử dụng sự trợ giúp của bên thứ ba thì có thể tham khảo các ứng dụng được nhiều người tin dùng dưới đây:

Mr.Number

Calls Blacklist

TrueCaller

Chúc bạn thành công trong việc cài đặt chặn các cuộc gọi phiền phức. Hãy chia sẻ thủ thuật đơn giản này đến những ai đang cần để giúp họ tránh được sự khó chịu nhé. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những thủ thuật hay ho hơn để bạn nắm bắt thêm các kiến thức bổ ích.

Bạch Long Care

Back to Top

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 028.2244.3355

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  028.2244.3355 (8:30 – 21:30)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ nhật
Email: [email protected]

Bạch Long Care VIP 1: 138A Trần Phú, Phường 4, Quận 5
Bạch Long Care VIP 2: 4C Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q1
Bạch Long Care VIP 3: 581C Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q7
Bạch Long Care VIP 4: 480 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 1: 225 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1
Bạch Long Care 2: 83 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 3: 314 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
Bạch Long Care 4: 194 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, Thủ Đức
Bạch Long Care 5: 998 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình
Bạch Long Care 6: 228-230 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình

Fanpage facebook

Website cùng hệ thống