×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách chọn mua iPhone cũ, phân biệt hàng nguyên bản với hàng dựng

24/10/2019
69 Lượt xem
0 bình luận

iPhone là một món hàng có giá khá cao so với thu nhập của người Việt, vì muốn trải nghiệm những sản phẩm mới nhất, công nghệ tốt nhất, nhiều người lựa chọn sản phẩm iPhone cũ để tiết kiệm vài triệu đồng so với sản phẩm mới. Tuy nhiên các để chọn một sản phẩm cũ không phải ai cũng biết.

Những việc cần làm khi chọn mua iPhone cũ

Trước tiên, kiểm tra tổng thể máy, nhìn từng chi tiết, từng góc máy xem có bị hở chỗ nào hay có dấu hiệu đã bung hay không. Bên cạnh đó, khi cần sản phẩm cũ mà vỏ máy không tì vết thì hãy cẩn thận, máy có thể đã bị thay vỏ. Một cách để phân biệt là hãy so sánh số imei được khắc trên vỏ xem có trung với số imei có trong phần Cài đặt chung hay không. Cách này chỉ áp dụng cho dòng iPhone 6 trở xuống, vì các đời sau này, Apple đã bỏ đi việc khắc Imei máy lên vỏ.

Tiếp đến, kiểm tra màn hình cảm ứng bằng cái nhấn giữ một icon và kéo đi khắp màn hình, nếu icon bị khựng chỗ nào, hãy kiểm tra thật kỹ chỗ đó, rất có thể đã xảy ra vấn đề về cảm ứng. Bật độ sáng tối đa và kiểm tra màn hình độ sáng đều hoặc hở sáng.

Trong lúc kiểm tra các chức năng về màn hình, âm thanh, sóng, wifi,… Hãy để ý xem pin của thiết bị có tuột quá nhanh hay không.

Thế là xong phần kiểm tra sơ bộ bên ngoài. Nếu thiết bị đã ổn, hãy tiến hành bước tiếp theo.

Kiểm tra linh kiện bên trong bằng phần mềm 3utools

Nếu là fan của dòng “táo khuyết” lâu năm, ắt hẳn bạn đọc sẽ biết đến phần mềm iTools thần thánh, xuất hiện từ khi các dòng iPhone đời đầu ra mắt, phần mềm giúp cho việc nhập/xuất dữ liệu, cài ứng dụng (iPhone đã jailbreak và cài AppSync) trở nên dễ dàng hơn. 3utools cũng vậy, hơn nữa, phần mềm còn có chức năng View Verification Report giúp người dùng kiểm tra xem, linh kiện bên trong chiếc iPhone đã bị thay thế hay chưa. 

Phần mềm 3utools có thể được tải và cài đặt tại trang chủ 3u.com hoặc tại đây.

Sau khi cài xong, mở phần mềm lên rồi kết nối iPhone với máy tính bằng cáp kết nối. Trên giao diện chính của phần mềm, một vài thông tin cơ bản của iPhone sẽ hiện lên như: Dòng iPhone, phiên bản iOS,dung lượng, số IMEI, số serial, số lần sạc pin, dung lượng pin còn lại. Ở đây chúng ta cần kiểm tra xem máy đã bị thay thế linh kiện hay chưa, nên hãy tập trung vào phần View Verification Report.

Trong mục này, phần nào có chữ Normal và dấu V màu xanh là bình thường, ngược lại, những linh kiện đã bị thay thế sẽ được ghi chú bằng chữ màu đỏ đi kèm dấu X.

Ví dụ ở hình dưới, chiếc iPhone đã được thay pin, 3uTools sẽ hiển thị thông tin cảnh báo “Battery may be changed”.

Về dấu chấm than với dòng chữ Apple Replaced Device tức là đây là thiết bị đổi bảo hành của Apple, hoàn toàn có chất lượng tương tự những sản phẩm nguyên bản khác.

Nếu đa số linh kiện đều có dấu X đỏ, đây nhiều khả năng là iPhone này đã bị dựng lại nên bạn tuyệt đối không nên mua dù giá có rẻ đến đâu.

Việc kiểm tra phần cứng bằng phần mềm chỉ mang tính tương đối nhưng cũng giúp được bạn phần nào trong việc chọn lựa thiết bị. Chúc các bạn tìm mua được những sản phẩm vừa ý.

Bachlongmobile.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống