×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách để bạn bảo vệ tài khoản mail của mình không bị tấn công bởi tin tặc

27/10/2020
49 Lượt xem
0 bình luận

Tin tặc luôn có những cách lừa đảo rất tinh vi, bạn cần phải tỉnh táo và có biện pháp để bảo vệ tài khoản mail của mình. Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết này, hãy cùng thực hiện ngay nhé.

Dưới đây chính là 04 cách để bạn có thể bảo vệ tài khoản mail của mình được tốt nhất.

Luôn kiểm tra kỹ lưỡng các đường dẫn

Bạn cần phải kiểm tra xem trang web mà mình truy cập có phải là web thật hay không. Bạn hãy nhìn vào đường dẫn URL của nó, nếu là web giả thì một số ký tự sẽ bị thay đổi hoặc chỉnh sửa để đánh lừa bạn, ví dụ như chữ “L” viết thường và chữ “I” viết in. Với một số tên miền đáng tin cậy: .com, .org, .net, .info, .edu… 

Tìm kiếm “https” trong liên kết URL

Bạn hãy để ý rằng các trang web đều bắt đầu bằng http hoặc https. Chữ “s” ở cuối http là có nghĩa là được bảo mật và sẽ kèm theo một biểu tượng hình ổ khóa trong thanh địa chỉ của mình. Nếu như bạn thấy các web không có hai yếu tố trên thì tốt hơn hết là không try cập vào nhé.

 Sử dụng phần mềm chống virus

Máy tính của bạn rất cần một phần mềm chống virus để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cũng như những tài khoản quan trọng của mình. Bạn sẽ nhận được những cảnh báo về trang web độc hại, tệp dính virus để tránh trở thành nạn nhân của tin tặc. Bạn cũng nên cập nhật thường xuyên phần mềm chống virus của mình nhé.

Không nhấp vào bất kỳ đường link lạ nào

Sự tò mò đôi lúc có thể mang lại tác hại khôn lường, những tin tặc thường sử dụng những đường link hấp dẫn bạn để bạn nhấp vào đó rồi đánh cắp thông tin, nhất là tài khoản mail. Nếu thấy đường link lạ hoặc mail lạ thì đừng nhấp vào đó kẻo hối hận không kịp.

Trên đây là những mẹo cơ bản để bạn có thể bảo vệ tốt nhất cho tài khoản mail của mình. Hãy ghi nhớ chúng nhé và đừng quên tiếp tục theo dõi, ủng hộ những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care trong thời gian tới.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống