×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách để không bị nghe trộm khi sử dụng điện thoại Android

20/03/2020
101 Lượt xem
0 bình luận

Kẻ xấu luôn muốn khai thác dữ liệu cá nhân của bạn, nhất là nội dung cuộc gọi. Để tránh được việc bị nghe lén khi sử dụng điện thoại Android thì bạn hãy thử những mẹo nhỏ mà Bạch Long Care gợi ý dưới đây nhé.

Những cách thức dưới đây vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại của mình. Các thay đổi này không ảnh hưởng gì đến điện thoại nên bạn có thể yên tâm. Chắc chắn không có một kẻ nào có thể nghe lén được cuộc gọi của bạn.

Một tính năng mà luôn mở microphone để thu giọng nói của bạn thì rất có thể bị tấn công để nhằm mục đích nghe lén. Và nếu như bạn là một người sử dụng smartphone thông thường, không quá đặt nặng vấn đề quản lý công việc chi tiết quá nhiều thì hãy tắt tính năng này đi.

Một số ứng dụng có thể tự ý sử dụng microphone của bạn nên bạn hãy kiểm tra lại tất cả những ứng dụng có trong máy của mình xem ứng dụng nào chưa được phép của bạn nhưng đã truy cập vào microphone. Sau đó tắt quyền truy cập của những ứng dụng mà bạn cảm thấy không an tâm, có nguy cơ nghe lén.

Tính năng trợ lý ảo vẫn chưa quá phổ biến với người dùng, đa số người dùng Android thường thao tác thủ công cho những mục đích sử dụng. Nếu như không sử dụng đến tính năng này thì bạn hãy tắt nó đi, đừng để nó hoạt động ngầm, tạo cơ hội cho cho kẻ gian có thể nghe lén những cuộc gọi quan trọng của bạn.

Lịch sử lưu trữ rất tiện lợi để bạn xem lại những hoạt động của mình. Nhưng việc này vô tình tạo cơ hội cho những kẻ nghe lén có thể dễ dàng dò lại thói quen liên lạc của bạn và bắt đầu nghe lén để khai thác các dữ liệu cá nhân. Chỉ cần thực hiện theo trình tự đơn giản trong hình là bạn có thể tắt tính năng này đi.

Không thể biết chắc được những ứng dụng rác trên điện thoại của bạn có dính virus hay không. Nên để đảm bảo an toàn thì bạn hãy xóa những ứng dụng không cần thiết trên máy đi, nhất là những ứng dụng lâu ngày mà bạn đã không còn sử dụng nữa. Ngoài việc đề phòng virus nghe lén thì bạn còn có thể giải phóng một lượng lớn dữ liệu cho kho lưu trữ của mình.

Hi vọng rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có thể tránh được việc bị nghe lén, đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân. Không trở thành nạn nhân của những kẻ có ý đồ xấu và có được trải nghiệm công nghệ thoải mái, tích cực hơn.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống