×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách để kiểm tra xem dữ liệu cá nhân có bị rò rỉ trên mạng hay không

04/05/2020
119 Lượt xem
0 bình luận

Dữ liệu cá nhân của mỗi người cũng là một tài sản quan trọng cần được bảo vệ cẩn thận. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay thì việc bị đánh cắp thông tin cá nhân rất có thể xảy ra. Hãy cùng Bạch Long Care tìm hiểu cách kiểm tra xem dữ liệu của mình của bị rò rỉ ra bên ngoài không nhé.

National Cyber Security Center – NCSC có chức năng vô cùng hữu ích giúp chúng ta có thể kiểm tra xem thông tin quan trọng của mình có bị kẻ xấu dùng vào mục đích phi pháp hay không. Nhất là đối với những doanh nghiệp, những người sở hữu dữ liệu quan trọng hoặc muốn giữ sự riêng tư tuyệt đối cho bản thân thì nên tìm hiểu về công cụ này để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Đây là trung tâm giám sát, đầu mối của các dữ liệu và được đảm bảo theo quy định của pháp luật. Bạn có thể thông qua công cụ này để kiểm tra độ bảo mật của tài khoản mình đang sử dụng để tránh rò rỉ thông tin trên không gian mạng.

Cách kiểm tra thông tin tài khoản liệu có bị rò rỉ trên mạng

Bước thứ 1: Truy cập vào website công cụ kiểm tra

Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia

Bước thứ 2: Sử dụng công cụ kiểm tra

Kiểm tra địa chỉ IP: Đây là công cụ giúp bạn biết được liệu địa chỉ IP Public của mình có bị tấn công bởi kẻ xấu trong thời gian gần nhất (khoảng 30 ngày). Bạn chỉ cần nhấp vào mục “Kiểm tra” như giao diện trong hình.

Sau khi nhấp vào lệnh “Kiểm tra”, hệ thống sẽ cho bạn biết được kết quả chính xác.

Nếu như xuất hiện cảnh báo thì bạn nên có phương án giải quyết ngay để tránh việc những dữ liệu quan trọng bị đánh cắp và sử dụng vào mục đích xấu.

Công cụ kiểm tra website phishing: Công cụ này sẽ cho bạn biết được website mà mình định đăng nhập có thật sự chính chủ hay không, hay đó là website giả do kẻ xấu tạo ra nhằm đánh cắp tài khoản của bạn. Bạn chỉ cần sao chép URL của website đó và kiểm tra bằng công cụ.

Nếu trang web đó là giả thì hệ thống sẽ cảnh báo cho bạn biết ngay, còn nếu như đó là website chính thức và an toàn thì bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Kiểm tra thông tin tài khoản có bị lộ ra bên ngoài không: Bạn sẽ biết được rằng tài khoản email của mình có bị rò rỉ bất kỳ thông tin nào trên mạng hay không, kết quả tổng hợp được từ nhiều nguồn trên internet nên bạn sẽ không sợ thông tin bị bỏ sót trong quá trình kiểm tra.

Nếu email của bạn không hề bị tấn công cũng như không rò rỉ bất kỳ thông tin nào ra bên ngoài thì bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Kiểm tra email giả mạo: Hình thức lừa đảo của kẻ xấu ngày càng tinh vi. Chúng có thể giả mạo địa chỉ email của các đơn vị uy tín để lấy thông tin từ bạn. Vậy nên bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng những email mà bạn cho là quan trọng.

Nếu đó là email giả hoặc có độ tin cậy thấp thì bạn sẽ ngay lập tức nhận được cảnh báo, hãy xóa ngay email đó để tránh bị lừa.

Chỉ với những công cụ đơn giản trên, bạn sẽ giúp bản thân tránh việc trở thành nạn nhân của kẻ xấu, bảo đảm được dữ liệu cá nhân của mình. Hãy chia sẻ thủ thuật hữu ích này đến người thân và bạn bè để giúp mọi người phòng tránh. Và đừng quên tiếp tục đón chờ những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống