×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách để nhận biết các cuộc gọi lừa đảo qua điện thoại

04/06/2020
41 Lượt xem
0 bình luận

Các cuộc gọi mang tính chất lừa đảo luôn là mối lo ngại của nhiều người. Đã không ít trường hợp trở thành nạn nhân của những kẻ sử dụng các số điện thoại mạo danh để lừa đảo. Bạch Long Care sẽ gợi ý cho bạn một số cách để nhận biết số điện thoại lừa đảo để tránh.

Cảnh giác với các đầu số lạ

Một số đối tượng lừa đảo trong thời gian gần đây sử dụng các đầu số +882 và +60 để thực hiện hành vi mạo danh. Nếu bắt máy thì bạn không bị trừ tiền, nhưng nếu cung cấp các thông tin cho chúng thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Chúng sẽ đánh cắp thông tin của bạn, nhất là những thông tin quan trọng liên quan đến tài khoản ngân hàng. Vì vậy hãy cảnh giác với những đầu số này.

Đề cao cảnh giác với các đối tượng mạo danh

Hiện nay, các đối tượng lừa đảo thường mạo danh là nhân viên bưu điện để xác nhận các bưu phẩm mà khách hàng chưa nhận được. Chúng sẽ dẫn dắt nạn nhân qua các khâu rồi sau cùng là gặp kẻ tự nhận là nhân viên tòa án. Chúng bắt nạn nhân phải cung cấp các thông tin quan trọng như số tài khoản ngân hàng hoặc các thông tin cá nhân quan trọng để chiếm đoạt tài sản. Hoặc chúng có thể giả dạng là nhân viên ngân hàng để bắt bạn cung cấp thông tin để xác nhận lại tài khoản hoặc để nhận quà giá trị cao.

Hãy cảnh giác với những đối tượng này, bạn không làm gì vi phạm pháp luật thì không phải lo lắng gì cả. Hãy tắt máy và xác nhận thông tin với cơ quan chức năng hoặc ngân hàng bạn đang đăng ký tài khoản để có được thông tin chính xác nhất nhé.

Cẩn thận với các dịch vụ liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn

Để có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những hành vi lừa đảo tinh vi như hiện nay thì bạn cần phải đề cao cảnh giác, luôn giữ bí mật về thông tin tài khoản ngân hàng, khi thực hiện các giao dịch cần có sự xác minh chặt chẽ. Kiểm tra kỹ lưỡng các website đòi hỏi việc cung cấp thông tin quan trọng và hạn chế sử dụng các mạng internet, wifi công cộng để tránh trở thành nạn nhân của hành vi đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn phát hiện nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì cần nhanh chóng thông báo đến cơ quan Công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự để được hướng dẫn kịp thời.

Những nhà mạng luôn đồng hành cùng khách hàng

Để bảo vệ khách hàng của mình thì các nhà mạng hiện nay đều tích cực thực hiện việc rà soát và khóa các đầu số lạ, có tính chất lừa đảo. Hãy theo dõi các thông tin chính từ nhà mạng mà mình đang sử dụng để nắm rõ đâu là những số liên lạc an toàn nhé.

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách tránh được các cuộc gọi lừa đảo và tự bảo vệ bản thân mình. Hãy chia sẻ thủ thuật này đến những ai đang cần và tiếp tục theo dõi những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống