×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách đơn giản để giúp loa Bluetooth hết rè âm thanh

23/05/2020
64 Lượt xem
0 bình luận

Các loại loa Bluetooth sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp tình trạng âm thanh bị rè. Dù tình trạng này xuất hiện chỉ một lần hoặc có lặp lại thì chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này.

Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự sửa chữa lỗi này tại nhà, nếu như tình trạng hư hỏng quá nặng không thể tự sửa thì bạn nên mang loa đến trung tâm bảo hành nhé. Trước khi xem cách tự sửa chữa thì hãy điểm qua những nguyên nhân làm cho loa Bluetooth của bạn bị rè nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi loa bluetooth bị rè âm thanh

Sử dụng loa với mức âm lượng quá lớn: Loa bluetooth nào cũng được nhà sản xuất hạn định ở một mức công suất nhất định, nếu bạn mở âm lượng lớn vượt quá mức có thể của loa thì âm thanh sẽ bị rè, méo mó, vỡ và không còn hay nữa.

Sử dụng loa khi Pin gần cạn: Khi sử dụng loa mà bạn cảm thấy âm lượng trong loa phát bắt đầu nhỏ dần và có dấu hiệu ngắt quãng thì có thể là loa bluetooth của bạn đã gần hết pin và cần nhanh chóng được nạp năng lượng ngay, hoặc thay thế pin nếu bạn dùng pin.

File âm thanh có chất lượng kém: Có thể rằng loa của bạn chẳng bị lỗi gì cả, nguyên nhân là do file nhạc mà bạn đang nghe bị trục trặc, bạn hãy thử tìm file nhạc khác để thay thế xem còn diễn ra tình trạng rè hay ngắt quãng không nhé.

Nguồn phát bị nhiễu sóng: Có thể kết nối giữa hai thiết bị có xảy ra vấn đề nhỏ, bạn hãy tắt nguồn hai thiết bị và khởi động kết nối xem còn tình trạng này hay không. Thường là do bạn để hai thiết bị ở khoảng cách xa trên 10m nên mới xảy ra lỗi.

Cách sửa lỗi loa Bluetooth bị rè âm thanh

Bạn hãy thử những cách đơn giản sau đây để sửa lỗi rè âm thanh, nếu vẫn không được thì bạn mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa vẫn chưa muộn:

Dừng phát âm thanh, ngắt kết nối thiết bị phát và loa bluetooth. Kiểm tra lại file nhạc hoặc đoạn phim bạn đang phát có bị lỗi âm thanh gì hay không, sau đó khởi động lại cả hai.

Mở bản nhạc hoặc đoạn phim khác để xem tình trạng trên có tái diễn hay không.

Để hai thiết bị kết nối là loa Bluetooth và điện thoại ở gần nhau để không bị nhiễu sóng.

Nếu như vẫn không thể chấm dứt được tình trạng trên thì rất có thể chiếc loa Bluetooth của bạn lúc này đã bị rách màng loa, cách chữa cháy duy nhất là bạn hãy mở nhỏ âm lượng để tiếng rè phát ra không quá nhiều.

Mong rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn chấm dứt được tình trạng loa Bluetooth bị rè, có thể thưởng thức các bản nhạc, xem phim một cách thoải mái.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống