×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách hạn chế ánh sáng xanh giúp bạn dễ ngủ hơn khi sử dụng smartphone buổi tối

23/06/2020
61 Lượt xem
0 bình luận

Ánh sáng xanh từ màn hình smartphone hay laptop, máy tính bảng không hề tốt cho mắt chút nào. Nhất là chúng gây hại nhiều cho sức khỏe, giấc ngủ của chúng ta. Khi bạn sử dụng các thiết bị công nghệ trong bóng tối thì càng bị ảnh hưởng nhiều hơn. Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn cách để hạn chế sự ảnh hưởng này.

Trước khi vào vấn đề chính, chúng ta hãy xem qua một số thông tin về loại ánh sáng xanh này và tác hại của nó nhé.

Để giúp hình ảnh hiển thị được rõ nét hơn và có thể thấy kể cả khi dùng ở ngoài trời nắng thì những smartphone, máy tính bảng hiện nay hầu như đều có màn hình được trang bị loại ánh sáng xanh có tính chất giống như ánh sáng mặt trời. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây, ánh sáng xanh này sẽ khiến não bộ của chúng ta ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cho cơ thể chìm vào giấc ngủ. Vì lý do đó mà ánh sáng từ màn hình có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, khiến chúng ta trở nên khó ngủ hơn, dần gây hại cho sức khỏe.

Để hạn chế mức độ ảnh hưởng của loại ánh sáng này thì các nhà sản xuất đã thêm vào các loại lọc màn hình để bảo vệ mắt cho người dùng. Các chế độ ban đêm, night shift, night light… giúp cho người dùng có thể sử dụng điện thoại vào ban đêm mà không làm rối loạn nhịp sinh học nữa. Để có thể bật các chế độ hữu ích này thì bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Cách để bật chế độ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại Android và iOS

Đối với những bạn sử dụng điện thoại Android thì hãy làm theo trình tự như sau:

Vào mục Cài đặt, sau đó tìm mục Màn hình và bật chế độ lọc ánh sáng xanh.

Còn đối với những bạn sử dụng điện thoại iOS thì hãy vào phần Màn hình và bật chế độ night shift lên ở bên trong cài đặt.

Vậy là bạn đã có thể hạn chế ánh sáng xanh này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình rồi đấy. Nhưng tốt hơn hết thì bạn vẫn không nên sử dụng điện thoại trong bóng đêm và trước khi đi ngủ. Hãy tắt hết tín hiệu điện thoại để có thể an tâm ngủ ngon bằng cách bật chế độ máy bay. Nên vì sức khỏe của bản thân mà cân nhắc sử dụng các thiết bị điện tử sao cho hợp lý nhất nhé.

Mong rằng thủ thuật nho nhỏ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống