×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách khắc phục điện thoại dễ bị nóng

04/11/2019
76 Lượt xem
0 bình luận

Các dòng smartphone đặc biệt là smartphone có vỏ bằng thép, nhôm khi sử dụng với thời lượng nhiều sẽ gây nên hiện tượng nóng máy, điều đó là bình thường, nhưng nếu thiết bị của bạn đột ngột nóng chỉ sau vài phút thì cần phải xem lại.

Việc tỏa nhiều nhiệt lượng sẽ gây nên những tổn hại lâu dài đối với phần cứng của chiếc điện thoại. Hãy cùng xem những mẹo để giảm thiểu việc này nhé

Tắt các kết nối khi không sử dụng.

Công nghệ càng phát triển nên việc sử dụng kết nối mạng di động trên điện thoại là thường xuyên, đối với kết nối wifi thì không ảnh hưởng quá nhiều nhưng khi bạn sử dụng kết nối 3G,4G thì máy sẽ rất nóng và tiêu thụ rất nhiều pin. Hãy tắt các kết nối mạng, gps khi không dùng đến, thiết bị sẽ đỡ nóng hơn nhiều đó.

Bỏ thói quen vừa sử dụng vừa sạc

Đây là một thói quen cực kì nguy hiểm, đã có không ít sự việc đáng tiếc xảy ra khi có thói quen này, việc nạp điện cho một thiết bị di động là việc truyền trực tiếp điện vào thiết bị đó và sẽ làm pin nóng lên, nhiệt độ pin tăng cao trong quá trình nạp nhưng bạn lại sử dụng trong lúc đó sẽ càng làm thiết bị nóng lên, nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao.

Tốt nhất hãy bỏ ngay thói quen này hoặc trang bị cho mình một sạc dự phòng để phòng khi bạn cần làm việc gấp trong khi sạc thiết bị.

Hạn chế dùng ốp lưng

Nghe có vẻ vô lý vì dùng ốp lưng để bảo vệ điện thoại thì có gì sai? Nhưng thật ra, ốp lưng làm cản trở rất nhiều trong việc tản nhiệt của thiết bị. Cứ tưởng tượng bạn đang nóng còn trùm thêm một chiếc áo khoác to, dày bên ngoài.

Đóng các ứng dụng chạy nền

Việc các ứng dụng chạy nền làm chiếm nhiều tài nguyên máy cũng như làm thiết bị luôn trong tình trạng chạy ứng dụng, thiết bị có thể hao pin và trở nên nóng hơn

Hạn chế chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng nặng liên tục

Bạn có biết mỗi lần chạy ứng dụng nặng hoặc chơi game trong thời gian dài thì smartphone của bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dùng đồ họa, CPU… và làm điện thoại nóng lên đáng kể, và để khắc phục điều đó nhiều hãng đã thiết kế cho thiết bị của mình tự động giảm xung nhịp khi quá nóng để tránh quá tải thiết bị (LG). Tuy nhiên, tốt nhất hãy để “dế cưng” nghỉ một lúc, bắt nó làm việc liên tục, nó sẽ “đình công” đó.

Bachlongmobile.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống