×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone. Bao lâu thì nên thay pin?

06/11/2019
187 Lượt xem
0 bình luận

Pin bị chai là một vấn đề rất thường gặp khi người dùng sử dụng smartphone trong một thời gian dài. Việc pin bị hư hỏng có thể gây ra nhiều phiền phức trong việc trải nghiệm. Nhiều câu hỏi đặt ra, pin bao lâu thì nên thay? và ảnh hưởng thế nào nếu pin của điện thoại quá chai? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone

Các sản phẩm iPhone sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ có tình trạng nhanh hết pin và tụt pin nhanh chóng, điều này khiến người dùng vô cùng khó chịu. Bên dưới là một số thao tác để bạn có thể xem độ chai pin trên chiếc iPhone của mình.

Xem độ chai pin trực tiếp trên máy:

  • Để xem tình trạng pin bạn vào tab Chuẩn đoán & sử dụng > Chuẩn đoán & Dữ liệu, hãy tìm tệp có tên bắt đầu với cụm “log aggregated”.
  • Nhấn vào tệp đó > tìm dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, trong đó sẽ có thông tin về số lần sạc, dung lượng pin thực tế còn lại/dung lượng pin mặc định.
  • Cách kiểm tra này chính xác gần như tuyệt đối, từ thông số trên bạn có thể so sánh với dung lượng pin ban đầu để biết được pin của mình còn bao nhiêu phần trăm, từ đó cân nhắc đến việc thay pin khác.

Xem độ chai pin bằng phần mềm 3uTools

  • Một máy tính bàn hoặc laptop.
  • Cáp lightning.
  • File nhạc bạn muốn cài đặt.
  • Phần mềm 3uTools, tải tại đây.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm 3uTools lên máy tính của bạn. Phần mềm yêu cầu cài đặt driver thì nhớ cài đặt nhé. Điều này rất quan trọng để thiết bị kết nối với máy tính. 

Bước 2: Kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp lightning, như hình dưới là được. Hãy chú ý ô được khoanh, trong đó là dòng Charge Times – Số lần sạc và Battery Life – Dung lượng pin. Dựa vào hai thông số này, bạn có thể nhận định được pin của mình còn tốt hay không. Dung lượng pin còn dưới 80% và số lần sạc trên 800 lần là nên thay được rồi bạn nhé!

Bachlongcare.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống