×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách kiểm tra xem iPhone có bị chai Pin hay không

26/02/2020
127 Lượt xem
0 bình luận

Để biết được chiếc iPhone mà mình đang sử dụng có bị chai Pin hay không thì bạn có thể sử dụng những cách thức đơn giản được Bạch Long Care giới thiệu sau đây. Những cách thức này hoàn toàn an toàn và miễn phí nên đừng ngại thử ngay.

Để kiểm tra tình trạng pin của iPhone thì bạn cần có một phần mềm hỗ trợ. Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng các phần mềm đó thì có thể sử dụng cách kiểm tra thủ công dưới đây:

Cách thủ công: Nhận chuẩn đoán từ Apple

Cách thức này tuy ít được sử dụng vì để có được kết quả thì bạn phải chờ tận 02 ngày trở lên. Tuy phải chờ lâu như vậy nhưng thông số mà bạn có được về tình trạng Pin gần như là chính xác tuyệt đối vì đó là thông số được Apple cung cấp.

Tình trạng Pin của bạn ra sao sẽ được thể hiện bằng các chỉ số chi tiết. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như hình:

  • Bạn hãy vào mục Cài đặt của điện thoại.
  • Chọn phần Quyền riêng tư.
  • Tìm mục Chẩn đoán & sử dụng.
  • Tiếp theo chọn Gửi tự động.

Khi đã thực hiện xong trình tự trên bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi khoảng 02 ngày để Apple gửi về cho bạn kết quả. Và để xem được kết quả thì bạn cũng phải tự tìm đến mục thông tin bằng trình tự như sau:

  • Vào lại mục Gửi tự động trước đó để lấy file thông tin.
  • Tìm đến file log-aggregated-(năm-tháng-ngày-giờ). Hãy chọn chính xác ngày mà bạn cần thông tin chẩn đoán.
  • Khi đã truy cập vào file trên thì bạn hãy kéo xuống để tìm phần com.apple.snapshot.battery.maxCapacity.
  • Bạn sẽ thấy trong mục đó có chỉ số Pin có thể sạc đầy hiện tại, bạn có thể so số đó với dung lượng Pin ban đầu.

Như hình minh họa bên dưới thì Pin iPhone hiện có thể sạc là 1200mAh so với lượng Pin trước đây là 1430mAh (lượng Pin ban đầu của iPhone). Bạn đã thấy được sự khác biệt rồi đấy, đây là dấu hiệu cho thấy Pin của bạn đã bị chai.

Cách sử dụng ứng dụng để kiểm tra Pin trên điện thoại

Đây là cách thức nhanh chóng nhất, bạn sẽ có được kết quả thông số của Pin ngay nhưng kết quả này có giá trị tham khảo nhiều hơn vì đây không phải thông số tuyệt đối từ Apple. Bạn có thể tải về ứng dụng hỗ trợ theo đường dẫn dưới đây:

Tải về ứng dụng kiểm tra độ chai Pin của iPhone

Đây là ứng dụng Battery Life dành cho iOS được nhiều người tin dùng. Ứng dụng này không hề chứa virus hay đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Nó chỉ hoạt động đúng chức năng là cho bạn biết được thông số về Pin mà thôi. Giao diện của ứng dụng này cũng rất dễ sử dụng.

Nếu cảm thấy sự chênh lệch thông số quá lớn thì bạn hãy thay Pin ngay cho điện thoại để tránh tình trạng phù pin, không an toàn trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng Phần mềm kiểm tra độ chai Pin của iPhone trên PC

Nếu không muốn kiểm tra Pin bằng ứng dụng trên điện thoại thì bạn có thể dùng phần mềm trên máy tính của mình để thực hiện điều này. Bạch Long Care giới thiệu đến bạn các phần mềm được nhiều người tin dùng và an toàn để sử dụng.

Tải về phần mềm 3uTools

Sau khi đã tải về khởi động ứng dụng này thì bạn hãy dùng cáp kết nối để kết nối iPhone với máy tính. Sau khi quá trình kết nối hoàn tất, bạn hãy sử dụng phần mềm để bắt đầu kiểm tra và nhận thông số.

Ứng dụng này sẽ cho bạn biết được số lần đã sạc của Pin cũng như tuổi thọ để đưa ra thông số tham khảo. Bạn có thể dựa vào thông tin mà mình có được để đưa ra quyết định nên thay Pin mới hay không.

Ngoài phần mềm trên thì bạn có thể dùng các phần mềm khác như:

Tải về phần mềm iBackupbot

Tải về phần mềm iTools

Thông số mà bạn có được có tính chất tham khảo cao nhưng nếu thấy việc thay Pin là hợp lý thì hãy làm ngay để đảm iPhone của mình luôn “khỏe” nhất có thể. Thay Pin định kỳ cũng giúp điện thoại của bạn tăng được tuổi thọ và hoạt động mượt mà hơn đấy.

Hi vọng thủ thuật trên sẽ giúp ích được cho bạn khi kiểm tra Pin của iPhone. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến những người đang cần và tiếp tục theo dõi các thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé. Chắc chắn kinh nghiệm về công nghệ của bạn sẽ tăng thêm rất nhiều.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống