×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách sửa lỗi khi chuột không dây không hoạt động

11/05/2020
200 Lượt xem
0 bình luận

Đối với nhiều người dùng công nghệ thì chuột không dây là một món đồ vô cùng tiện lợi, không vướng víu và có thể kết nối để sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau. Không đôi lúc chuột không dây sẽ bị đơ và bạn cần biết cách để sửa lỗi này.

Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn một số cách thức để có thể giúp chuột không dây của bạn hoạt động trở lại một cách bình thường. Những bước đơn giản dưới đây bạn có thể dễ dàng thực hiện mà không tốn quá nhiều công sức.

Cách 1: Kiểm tra lại Pin của chuột:

Chuột không dây có thể hoạt động được là nhờ vào viên Pin được lắp vào bên trong nó. Chuột không dây đều là chuột quang nên khi bạn lắp Pin đúng thì ánh đèn này sẽ phát sáng, nếu như bạn nhấc chuột lên và thấy đèn led không phát thì nên kiểm tra lại xem mình đã lắp Pin đúng hay chưa. Nếu đèn led không phát sáng thì chuột của bạn sẽ không thể hoạt động được. Sau một thời gian sử dụng thì bạn nên nhớ kiểm tra và thay Pin để chuột luôn hoạt động ổn định nhé.

Cách thứ 2: Kiểm tra bề mặt nơi đặt chuột

Chuột không dây sẽ không thể nào hoạt động được trên những bề mặt. Hãy đảm bảo rằng bề mặt đặt chuột của bạn phải phẳng, không phản quang và mượt mà. Tốt nhất bạn nên sử dụng một miếng lót chuột để có thể sử dụng chuột một cách thoải mái nhất. Những miếng lót chuột đều được bán rộng rãi và không quá đắt, có đủ kích cỡ để bạn chọn.

Cách thứ 3: Kiểm tra cổng kết nối USB receiver

Cơ chế hoạt động của chuột không dây là nó sẽ gửi tín hiệu về đến đầu USB receiver được gắn trên máy tính của bạn. Vì vậy, khi thấy chuột không dây của mình không hoạt động bình thường thì bạn hãy kiểm tra lại đầu USb này. Có thể nó bị nhiễu sóng bởi các thiết bị khác hoặc bị ngắt kết nối. Bạn hãy thử rút ra và cắm vào lại, cắm vào cổng kết nối khác để chuột không dây có thể nối lại tín hiệu và hoạt động như thường.

Cách thứ 4: Thử gắn chuột không dây vào một máy tính khác:

Đôi khi lỗi không kết nối được chuột không dây với máy tính bạn đang dùng có thể xảy ra. Vì vậy nếu cảm thấy chuột của mình vẫn còn tốt thì bạn thử gắn chuột vào một máy tính khác để kiểm tra xem. Nếu chuột hoạt động bình thường thì tức là lỗi phát sinh từ máy tính của bạn, hãy mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc nhờ người có kinh nghiệm làm giúp bạn.

Cách thứ 5: Cập nhật lại Driver của chuột:

Nếu như chuột không dây của bạn đang sử dụng Driver cũ trên máy tính thì bạn nên cập nhật ngay Driver mới để có thể sử dụng một cách bình thường. Các Driver cũ thường không ổn định và khiến việc kết nối giữa hai thiết bị không thể diễn ra liên tục.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà để kiểm tra và sửa lỗi không kết nối của chuột không dây trên máy tính. Mong rằng bài thủ thuật trên sẽ giúp ích được cho bạn. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những bài thủ thuật hay hơn nữa để phục vụ bạn.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống