×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách tăng tốc cho Wifi trên Windows vô cùng đơn giản

14/03/2020
114 Lượt xem
0 bình luận

Nếu bạn đang vô cùng khó chịu vì tình trạng Wifi nhà mình trở nên quá chậm, khiến bạn gặp tình trạng giật lag liên tục trên máy tính. Thì hãy tham khảo ngay cách thức khắc phục đơn giản sau đây mà Bạch Long Care gợi ý.

Wifi đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Dù sử dụng để làm việc hay giải trí thì ai cũng cần một đường truyền tốt và ổn định. Nhất là với những người sử dụng PC hoặc Laptop. Để có thể tối ưu hóa tốc độ của Wifi thì bạn hãy thử sử dụng Task Manager.

Task Manager là gì?

Đối với hệ điều hành Windows thì đây là một tính năng có sẵn và có chức năng giúp bạn theo dõi các tiến trình hoạt động của các chương trình đang chạy trên máy tính. Chức năng này thể hiện các thông số bằng biểu đồ về các mục như CPU, Memory, Ethernet,…

Cách tăng tốc wifi bằng Task Manager

Để sử dụng Task Manager vào mục đích tăng tốc mạng thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở cửa sở Task Manager

Bạn có thể dùng hai cách khác nhau để mở cửa sổ tính năng này, thứ nhất bạn có thể đưa trỏ chuột xuống thanh Taskbar, nhấn chuột phải và chọn mục Task Manager. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

Bước 2: Kiểm tra các ứng dụng

Tại bước này bạn sẽ kiểm tra xem các ứng dụng hiện đang chạy trên máy tính có cần thiết hay không và ứng dụng nào đang sử dụng mạng. Nếu thấy các ứng dụng đang sử dụng mạng wifi của bạn nhưng không cần thiết thì bạn có thể tắt nó đi.

Chỉ cần nhấp vào mục Network để các ứng dụng đang dùng mạng hiển thị ở đầu danh sách. Tiếp theo hãy chọn những ứng dụng cần tắt, nhấn chuột phải và chọn End Task.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy mục Network, bạn hãy chọn chuột phải vào mục Name trên cửa sổ Task Manager và tích vào mục Network.

Chỉ cần tắt các ứng dụng không cần thiết đi bạn sẽ giảm bớt “gánh nặng” trên wifi, giúp đường truyền trở nên ổn định hơn. Ngoài chức năng tắt các ứng dụng ra thì bạn còn có thể xem được biểu đồ về độ ổn định của wifi. Để xem được, bạn hãy chọn mục Performance ở góc trái cửa sổ Task Manager.

Chỉ với hai bước đơn giản là bạn đã có thể tự mình cải thiện được tốc độ mạng mà mình đang sử dụng rồi. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn hãy có những tùy chỉnh phù hợp. Hãy chia sẻ thủ thuật nhỏ này đến những người đang cần nó như bạn và tiếp tục đón chờ những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống