×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách xử lý khi điện thoại bị vô nước

10/03/2020
99 Lượt xem
0 bình luận

Trong quá trình sử dụng điện thoại thường bạn sẽ không tránh khỏi những tình huống va chạm hoặc tệ hơn là rớt vào nước. Đừng quá bối rối mà làm tình trạng càng tệ thêm, bạn hãy bình tĩnh làm theo những hướng dẫn sau đây của Bạch Long Care.

Trường hợp điện thoại rớt xuống sông hồ, kênh rạch còn ít hơn trường hợp điện thoại rớt vào toilet. Thường người dùng có thói quen mang điện thoại vào WC để sử dụng nên các trường hợp lỡ tay làm rơi xảy ra rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý tốt nhất khi gặp phải tình huống thót tim này.

Những cách sau đây có thể giúp bạn nhanh chóng “cứu sống” chiếc điện thoại của mình hoặc ít nhất cũng không làm tình trạng hư hỏng nặng thêm, kịp thời mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Đây là khoảnh khắc gần như quyết định, bạn càng chần chừ lâu thì chiếc điện thoại sẽ ngấm thêm nhiều nước. Vì vậy hãy nhấc điện thoại ra khỏi nước nhanh nhất có thể.

Khi thấy điện thoại đã tắt nguồn thì đừng quá nôn nóng mở điện thoại lên. Tác động vật lý của bạn sẽ làm cho nước ngấm sâu hơn vào điện thoại. Hãy bình tĩnh đem điện thoại ra ngoài và sơ cứu ngay.

Đây là bước sơ cứu đầu tiên, bạn phải nhanh chóng làm ngay để điện thoại có khoảng trống thoát nước ra ngoài và cũng nhằm để cứu lấy phần Pin và SIM của bạn.

Tiếp theo bạn hãy dùng khăn bông có khả năng hút ẩm cao để lau điện thoại, nếu không có khăn thì có thể thay bằng giấy mềm. Sau đó bạn hãy dùng gạo để phủ lên điện thoại, càng nhiều càng tốt.

Gạo có tính năng hút ẩm rất tốt, có thể rút lượng nước còn sót lại trong điện thoại ra ngoài. Để điện thoại trong gạo ít nhất 24h để chắc rằng lượng nước còn lại đã được rút ra hết. Bạn có thể kéo dài thời gian này để điện thoại được rút hết ẩm.

Điều tối kị chính là bạn quá nôn nóng muốn làm khô điện thoại cho nên dùng những cách như sử dụng máy sấy. Nhưng đây là một sai lầm nghiêm trọng, bạn sẽ tự phá hủy chiếc điện thoại của mình nhanh hơn.

Nếu bạn dại dột cắm sạc điện thoại trong lúc máy còn ẩm thì có thể làm cháy nguồn và vĩnh viễn không cứu chữa được nữa. Để có thể an tâm khi bật máy thì bạn nên tìm một viên pin khác và không còn giá trị cao nữa để thử mở máy. Nếu máy hoạt động trở lại thì chúc mừng bạn đã tự cứu lấy được điện thoại của mình. Còn nếu điện thoại vẫn không lên nguồn thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra ngay.

Mong rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình trải nghiệm điện thoại. Tự sơ cứu điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa. Hãy chia sẻ bài viết này đến những ai đang cần và đón chờ những thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống