×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Cách xử lý khi điện thoại của bạn bị sập nguồn đột ngột

23/07/2018
134 Lượt xem
0 bình luận

Đối với thiết bị điện thoại di động hiện nay, việc bỗng dưng sập nguồn hay không thể mở lên được gây ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của người dùng. Bởi thiết bị di động cũng là một trong những “vật bất ly thân” của người dùng bởi những tính năng tiện lợi của nó trong việc học tập, làm việc và giải trí.

Sau đây, bài viết này sẽ hướng dẫn đến bạn các bước khắc phục đơn giản nhất khi thiết bị điện thoại của bạn bỗng dưng bị sập nguồn, không mở lên được.

Dùng phím cứng để khởi động lại thiết bị

Nếu viên pin của máy vẫn còn pin bên trong nhưng không thể mở máy thì hãy cố gắng sử dụng phím cứng để khởi động lại thiết bị.

Cắm sạc liên tục cho thiết bị

Thêm một nguyên nhân khác khiến máy bất ngờ sập nguồn không khởi động đó là Pin ảo. Pin ảo là tình trạng thông báo pin sai với dung lượng pin thực tế. Ví dụ: điện thoại báo vẫn còn 20% pin nhưng thực tế viên pin trên máy đã bị cạn kiệt năng lượng. Điều này cũng dẫn đến tình trạng sập nguồn.

Gặp trường hợp này thì bạn nên cắm sạc vào điện thoại trong một khoảng thời gian dài từ 30 phút đến 1 giờ để xem thiết bị có nhận sạc và lên nguồn hay không ?

Thực hiện xả pin cho điện thoại

Đây cũng là một cách cứu nguy cho thiết bị của bạn khi bị sập nguồn. Nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi bởi nó có thể sẽ kích thích nguồn hoạt động của pin nhưng cũng có thể sẽ khiến viên pin trên thiết bị của bạn bị hư tổn.

Phương pháp này cũng khá dễ để thực hiện. Đầu tiên, nếu thiết bị của bạn là viên pin rời thì hãy tháo rời viên pin, tiếp theo sử dụng giấy báo gói pin lại và để nơi khô thoáng. Còn đối với điện thoại nguyên khôi không tháo rời thì hãy rút hết sạc ra, sau đó để ở nơi khô ráo cho viên pin điện thoại tự hết trong khoảng 1 thời gian dài từ vài ngày hay đến 1 tuần.

Sau khi thực hiện xong quá trình xả pin điện thoại thì hãy thực hiện cắm sạc điện thoại khoảng 1 giờ đồng hồ để có thể kích viên pin lên.

Phần cứng điện thoại bị hỏng

Nếu thực hiện cả 3 phương pháp trên nhưng mà thiết bị của bạn vẫn không phục hồi lại được thì bạn có thể mang thiết bị của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín trong khu vực để kiểm tra và sửa chữa cho thiết bị của bạn.

Như vậy, ở bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn một số cách để xử lý khi điện thoại bị sập nguồn, không thể khởi động. Chúc các bạn thành công !!!

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống