×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: Hiện có bao nhiêu Website đang tồn tại trên Internet?

15/11/2022
11 Lượt xem
0 bình luận

Thật khó để cân – đo – đong – đếm số lượng Website đang có trên Internet, tuy nhiên chúng ta có thể biết được con số ước lượng đang tồn tại. Cùng Bạch Long Care khám phá con số bất ngờ này nhé!

Chắc hẳn ai cũng từng một lần tự hỏi: liệu có bao nhiêu trang web trong “thế giới mạng” kia. Bởi mỗi lần nhập nhằm một trang với đuôi “.com” thì bạn hoàn toàn có thể bị truy cập vào một trang web khác. Không như dân số thế giới sẽ được ghi nhận từng ngày, số lượng website là không thể kiểm soát được.

Việc lập một website mới hiện nay vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể làm chủ một trang web riêng cho mình. Doanh nghiệp/ cá nhân liên tục tạo ra nhiều website để quảng bá thông tin và mặt hàng đang kinh doanh. Bộ giao thức Internet TCP/IP giúp kết nối tất cả thiết bị toàn cầu. Do tính chất trên, câu hỏi được đặt ra sẽ là có bao nhiêu website hiện đang tồn tại trên thế giới.

Rất khó để có con số chính xác về số lượng website, nhưng con số ước lượng là khoảng 2 tỷ trang web. Kết quả này được tính bởi một website chuyên sử dụng thuật toán liên kết với các nguồn dữ liệu khác nhau để hiển thị số lượng các trang web đang hoạt động. Con số này đạt tỷ lệ một phần tư dân số thế giới, giúp truyền đạt nhiều thông tin, kiến thức và kết nối mọi người với nhau.

Một Website như thế nào sẽ đủ điều kiện hoạt động?

Một trang Web cần có 3 yếu tố cơ bản để có thể tồn tại và hoạt động. Chúng bao gồm tên miền, Hosting và nội dung trên trang.

  • Tên miền (hay còn gọi là domain) là địa chỉ của trang web để người dùng truy cập
  • Hosting chính là kho lưu trữ, chứa đựng tất cả dữ liệu của website
  • Nội dung trên web do chính người dùng tạo nên, để thu hút mọi người thăm quan và quay lại web nhiều lần

Con số 2 tỷ web là thế, tuy nhiên chỉ có khoảng 25% trang web hoạt động thực sự. Đa phần số web “ảo” là do người dùng mua tên miền nhưng không sử dụng hoặc người dùng cảm thấy chán khi cập nhật nội dung và “bỏ bê” chúng. Tuy vậy, 25% này tương đương đến 500 triệu Website – một con số khá lớn.

Trong tương lai, công nghệ sẽ ngày một phát triển và internet sẽ phổ biến hơn. Số lượng website cũng có thể tăng lên đáng kể.

bachlongcare.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (8:30 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống