×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

DarkMode giúp iPhone tiết kiệm pin hơn

02/11/2019
34 Lượt xem
0 bình luận

Thời lượng pin của iPhone dùng màn hình OLED tăng xấp xỉ 30% nếu người dùng sử dụng chế độ tối (Dark Mode) được tích hợp trên iOS 13

Chế độ tối là tính năng xuất hiện lần đầu trên iOS 13, cho phép người dùng chuyển đổi màu sắc chủ đạo của hệ điều hành sang nền đen. Tính năng được khá nhiều người quan tâm và hưởng ứng bởi không chỉ giúp người dùng đỡ mỏi mắt khi làm việc về đêm, mà còn giúp tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ trên thiết bị, nhờ tận dụng ưu điểm của màn hình OLED.

Từ Youtube, kênh PhoneBuff đã kiểm tra hiệu quả của chế độ tối trên iOS 13 bằng cách sử dụng ứng dụng Messenger trong vòng 2 giờ và ghi lại mức tiêu hao pin, lướt Twitter và hoạt động với các ứng dụng của Google không hỗ trợ màu nền đen thuần túy như YouTube hay Google Map. Toàn bộ bài thử nghiệm được robot thực hiện trên 2 chiếc iPhone Xs Max thiết lập độ sáng ở mức 200 Nit.

Kết quả, chiếc iPhone XS Max sử dụng chế độ sáng mặc định đã hết pin với thời gian sử dụng liên tục là 7 giờ 39 phút. Trong khi đó, chiếc iPhone đã bật chế độ tối vẫn trụ được sau 8 tiếng hoạt động liên tục và còn ở mức 30%

Rahimi cho biết sự chênh lệch về thời lượng pin khi chuyển sang chế độ tối là do màn hình OLED gồm các diode hữu cơ tự phát quang không tốn năng lượng khi hiển thị màu đen, so với màn hình LCD sử dụng đèn nền để phát sáng. Bên cạnh đó, bài thử cũng cho thấy sự khác biệt mà chế độ tối đem lại khi giảm độ sáng của màn hình xuống 100 Nit và tăng lên 300 Nit.

Để kích hoạt chế độ tối trên iOS 13, mở Settings > Display & Brightness. Nếu bạn quan tâm về vấn đề pin, hãy thử nhé!

Bachlongmobile.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống