×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Đừng bỏ qua cách tăng cường bảo mật cho Router Wifi cực hữu ích

06/01/2021
119 Lượt xem
0 bình luận

Việc tăng cường bảo mật cho Router Wifi là hết sức cần thiết vì đây là thiết bị kiểm soát mạng nhà bạn. Để không bị tin tặc tấn công vào dữ liệu mạng nhà mình thì bạn nên áp dụng những cách tăng cường bảo mật sau đây.

Thay đổi một số thiết lập có sẵn

Khi mua một chiếc Router mới về thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là đăng nhập vào giao diện điều chỉnh thiết lập và tiến hành thay đổi mật khẩu kết nối Wifi, kiểu giao thức bảo mật mà Router đang sử dụng và tên nhận diện Router.

Tiếp theo bạn hãy vào trang web và cấu hình lại Router để tăng tính bảo mật.

Tiến hành đổi mật khẩu trên Router

Bạn nên tạo một mật khẩu phức tạp để tăng bảo mật cho Router của mình bằng cách kết hợp giữa ký tự chữ và số cùng chữ in hoa, với độ dài khoảng 20 đến 30 ký tự. Điều này sẽ khiến không một tin tặc nào có thể dễ dàng tấn công mật khẩu của bạn được. Và để ghi nhớ mật khẩu thì bạn nên ghi chú lại hoặc sử dụng trình quản lý nào đó.

Sử dụng WPA3

Các giao thức bảo mật cho Router luôn được cải thiện theo thời gian, điều đó có nghĩa là những giao thức cũ đã trở nên lỗi thời. Với tiêu chuẩn mới nhất, được gọi là WPA3, giúp mã hóa kết nối Wifi của bạn, khiến cho tin tặc khó đoán mật khẩu Wifi của bạn hơn. 

Luôn tiến hành cập nhật Firmware

Nếu bạn là một người may mắn thì quy trình này sẽ diễn ra tự động. Bạn thậm chí có thể nhận được thông báo trên điện thoại mỗi khi firmware đã được cập nhật (điều này thường xảy ra vào khoảng thời gian ban đêm). Bằng không, bạn có thể phải tải xuống firmware từ trang web của nhà sản xuất và tự tiến hành cập nhật cho chắc chắn.

Tiến hành vô hiệu hóa truy cập từ xa, UPnP và WPS

Hiện nay có rất nhiều Router được thiết kế tích hợp tính năng hỗ trợ kết nối từ xa nhất là bên ngoài nhà bạn để người dùng có thể kết nối dễ dàng hơn. Nhưng trừ khi đó là bạn cần quyền truy cập cấp admin vào Router từ nơi khác, bạn nên tắt các tính năng này một cách an toàn từ bảng điều khiển cài đặt Router của mình. Biện pháp an toàn nhất chính là vô hiệu hóa quyền truy cập từ xa và UPnP. Nếu một số ứng dụng và thiết bị trên mạng của bạn dựa vào chúng, bạn có thể bật lại các tính năng mà không phải lo lắng quá nhiều.

Thực hiện cài đặt giảm công suất của thiết bị phát không dây.

Khi đặt công suất phát ở mức Low trong phần cài đặt Router, các tin tặc sẽ không thể kết nối với điểm phát sóng của bạn từ bên ngoài do tín hiệu quá yếu. Để đặt cấu hình lại Wifi bạn hãy nhập địa chỉ IP trên Router vào khung tìm kiếm và tiến hành cấu hình lại là được.

Trên đây là những thủ thuật mà Bạch Long Care thu thập được. Hãy thử và cho Bạch Long Care biết cảm nhận của nhé. Những bài thủ thuật mới hơn sẽ tiếp tục được mang đến cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống