×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Giải pháp mới khi iPhone 7 bị hư nút Home cảm ứng

06/04/2019
882 Lượt xem
0 bình luận

 

Khác với những chiếc iPhone đời cũ, nút Home trên bộ đôi iPhone 7/7 Plus ẩn chứa nhiều bí mật mà không phải người dùng nào cũng biết. Do đó việc sửa chữa khi chi tiết này xuất hiện lỗi cũng có phải cần cách thức riêng biệt.

Ở bộ đôi iPhone 7/7 Plus, Apple đã chuyển từ nút Home vật lý sang nút Home cảm ứng lực. Về mặt thiết kế, hai thế hệ nút Home này không có gì khác biệt, vẫn là một vòng tròn ở cạnh dưới màn hình. Tuy nhiên, cách thức hoạt động và các công nghệ bên trong thì lại khác nhau hoàn toàn.

Cụ thể, trên nút Home cảm ứng lực ở iPhone 7/7 Plus, nhà Táo đã ứng dụng thêm công nghệ Force Touch và Taptic Engine với khả năng rung phản hồi khi người dùng chạm vào, tạo cảm giác tương tự nút Home vật lý nhưng vẫn đảm bảo đây là chi tiết cứng.

Sự thay đổi này được cho là để giải quyết tình trạng nút Home bị lờn sau một thời gian dài sử dụng. Dẫu vậy, điều đó lại khiến việc sửa chữa nút Home này gặp nhiều khó khăn.

Đó là còn chưa kể việc nút Home ở bộ đôi iPhone 7/7 Plus còn bị Apple khóa bằng phần mềm, khiến việc sửa chữa bởi bên thứ ba dường như không thể xảy ra.

Được biết, Apple đã có những động thái mang tính tiêu cực khi kiểm soát quyền thay thế nút Home bằng cách khóa bằng phần mềm, ngăn cản người dùng sử dụng dịch vụ thay thế nút Home từ bên thứ ba.

Do đó, nếu chi tiết này bị hỏng, người dùng chỉ còn cách mang đến các Apple Store để được thay thế bởi máy hiệu chỉnh của Apple. Những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bên ngoài đành phải bó tay.

Tuy nhiên, điều khiến người dùng ngại mang máy đến các Apple Store chính là chi phí sửa chữa đắt đỏ. Hiện chưa thể lý giải vì sao nhà Táo lại làm vậy nhưng rõ ràng với những iFan Việt Nam, điều này sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Tại sao nút Home cảm ứng trên iPhone 7 và 7 Plus bị hỏng ?

Việc Apple chuyển từ nút Home vật lý sang nút Home cảm ứng khiến tín đồ Táo Khuyết tỏ ra vô cùng phấn khích khi nghĩ rằng nút Home mới sẽ khiến chi tiết này không bị hỏng như trước đó.

Tuy vậy, trong quá trình sử dụng dài hạn, việc một chi tiết dù tốt đến đâu thì việc bị hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Sau đây là một số nguyên nhân khiến nút Home cảm ứng iPhone 7/7 Plus bị hỏng:

  • Lỗi nhà sản xuất
  • Lỗi do người dùng làm rơi iPhone 7/7 Plus
  • Lỗi do xung độ phần mềm
  • Lỗi do vào nước

Vậy người dùng iPhone 7 tại Việt Nam phải làm gì khi nút Home bị hỏng nút Home ?

Giải pháp tốt nhất mà bạn có thể chọn tại thời điểm này là thay thế bằng nút Home cơ (vật lý) có cách hoạt động tương tự các mẫu iPhone đời cũ. Tất nhiên, việc dùng nút Home vật lý cũng sẽ gây ra một số phiền toái, ví dụ như không thể dùng tính năng TouchID. Tuy vậy, khuyết điểm này không quá đáng kể so với chi phí bạn phải bỏ ra để thay nút Home iPhone 7 chính hãng.

Tin Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống