×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Hướng dẫn điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xs Max, iPhone Xs, iPhone Xr

02/11/2018
242 Lượt xem
0 bình luận

Cả ba thiết bị iPhone Xr, Xs và Xs Max đều là những dòng sản phẩm iPhone mới nhất của Apple. Nó được mệnh danh là siêu phẩm hàng đầu thị trường hiện nay bởi đã có được cho mìn những sự nâng cấp sáng giá về cấu hình cũng như ngoại hình của thiết bị.

Điều thú vị hàng đầu của bộ ba iPhone mới năm nay chính là hệ thống camera. Và một trong số đó chính là khả năng điều chỉnh khẩu độ sau khi chụp khá đặc biệt trên iPhone mới.

Tác dụng của việc điều chỉnh khẩu độ ảnh

Khẩu độ chính là  độ khép/mở của thấu kính, thông số của khẩu độ sẽ có sự ảnh hưởng trực tiếp đến lượng ánh sáng đi vào cảm biến. Điều này cũng có nghĩa là nó có thể kiểm soát hiệu ứng làm nhoè nền sau khi chụp ảnh.

Khẩu độ trên thiết bị smartphone thường sẽ có kí hiệu là f/ x, x là một con số. Khi x càng nhỏ thì khẩu độ càng to, và thiết bị nhận được nhiều ánh sáng hơn vào cảm biến của máy và làm nhòe đi phần nền sau của thiết bị, Trái với điều đó, khi khẩu độ nhỏ hơn thì phần ánh sáng thu vào trong cảm biến sẽ càng ít hơn, từ đó có thể điều chỉnh được mức độ xóa phông nhẹ nhàng hơn, đơn giản hơn.

Cách  chỉnh khẩu độ ảnh trên iPhone Xr, Xs và Xs Max

Bộ ba iPhone mới này cũng cho phép người dùng sau khi chụp xong ảnh vẫn có thể điều chỉnh được khẩu độ trực tiếp trên ảnh từ khoảng f/1.4 – f/16. Và để bạn dễ dàng thực hiện hơn thì hãy theo dõi hướng dẫn sau nhé.

Bước 1: Bạn hãy thực hiện khởi động ứng dụng “Máy ảnh” trên iPhone Xr, Xs và Xs Max => Sau đó, chọn vào chế độ chụp “Chân dung” và chụp một bức ảnh chân dung theo sở thích của bạn.

Bước 2: Bạn tiếp tục mở lại tấm ảnh vừa chụp => Chọn tiếp vào mục “Chỉnh sửa ảnh”.

Bước 3:  Sẽ có một thanh trượt xuất hiện với các giá trị thống khẩu độ là từ f/1.4 đến f/16. Bạn hoàn toàn có thể dùng tay để kéo hay chỉnh các thông số này.

Như vậy, bạn đã có thể chỉnh sửa được khẩu độ của một bức ảnh sau khi chụp để làm phông nền mờ hợp lý hơn.

Một số lưu ý

Khẩu độ càng lớn tức là càng về mức f/1.4 thì hiệu ứng xoá phông càng mạnh hơn. Và với một khung ảnh phức tạp như thế thì để tránh tình trạng ảnh bị lem khi thực hiện xóa phong thì bạn cần chọn một khẩu độ vừa phải, hợp lý.

Chúc bạn thực hiện thành công và chụp được những bức ảnh như ý.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống