×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Hướng dẫn sạc pin đúng cách để không bị chai pin

29/11/2018
71 Lượt xem
0 bình luận

Việc sạc pin đúng cách cũng là điều mà người dùng cần đặc biệt quan tâm bởi việc sạc pin đúng cách sẽ giúp cho thiết bị bền bỉ hơn theo thời gian, viên pin tốt hơn và cũng đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng thiết bị.

Đa số người dùng đều cho rằng họ đã sạc pin đúng cách nhưng đôi khi lại không phải như vậy. Bởi có khá nhiều người dùng vẫn giữ thói quen sạc như những chiếc điện thoại cũ trước đây.

Nhưng hiện tại, công nghệ đã được nâng tầm hơi rất nhiều và viên pin trên smartphone cũng đã phát triển bằng các công nghệ mới, có những thói quen cũ đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của viên pin. Vậy thế nào là cách sạc pin đúng nhất để giúp viên pin không dễ bị chai.

Kiểm soát nhiệt độ

Việc bạn kiểm soát nhiệt độ trên điện thoại khi sạc là rất quan trọng bởi bạn nên thực hiện sạc thiết bị ở những nơi mát mẻ, tránh nhiệt độ cao. Và vì thế các chuyên gia cũng đã khuyên rằng nhiệt độ phòng là sự tối ưu nhất để có thể sạc pin. Bạn không nên sử dụng các loại ốp lưng dày và kín khi thực hiện sạc.

Bởi khi nhiệt độ quá nóng sẽ có thể dễ dàng gây nên tình trạng  cháy nổ hoặc nhẹ hơn là ảnh hưởng đến chất lượng viên pin.

Sử dụng bộ sạc theo máy

Thời gian trôi qua, các công nghệ sạc độc quyền ngày càng xuất hiện nhiều hơn, thế nên bộ sạc đi kèm rấy quan trọng. Bởi sử dụng cục sạc theo máy cũng chính là cách tốt nhất để có thể đảm bảo được công suất điện đi vào pin chuẩn nhất theo dự tính của nhà sản xuất và cũng giúp cho viên pin của bạn hoạt động an toàn hơn.

Không nên giữ thói quen sạc cũ

Công nghệ pin hiện tại đã tốt hơn rất nhiều và sẵn sàng để có thể sử dụng ngay khi bạn unbox. Nó sẽ ổn định trong vài ngày sau đó. Thế nên, bạn không nên để viên pin điện thoại xuống quá thấy dưới 25% và cũng không cần phải chờ đầy 100% pin thì mới ngắt bộ sạc. Và phạm vị tối ưu mà bạn có thể sạc là từ 25% và 80%. Tất nhiên, bạn cũng có thể rút sạc ra bất kì lúc nào mà bạn không phải lo lắng về vấn đề vấn đề chai pin hay ảnh hưởng tuổi thọ của pin.

Như vậy, bạn cũng sẽ có thể thoải mái để sạc điện thoại qua đêm mà không cần lo lắng như những dòng điện thoại cũ trước đây. Các nhà sản xuất thiết kế một viên pin tự ngắt khi đến 100%, nên người dùng không cần lo lắng.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống