×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Khắc phục lỗi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

25/03/2020
118 Lượt xem
0 bình luận

Một trong những lỗi khó chịu nhất trên iPhone chính là bị kẹt ở chế độ tai nghe mặc dù bạn đã rút giắc cắm ra khỏi cổng kết nối. Tình trạng này khiến người khó có thể xử lý được và phải mang đến trung tâm bảo hành. Hôm nay, Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn những cách để tự khắc phục được lỗi này.

Lỗi này đa phần xảy ra là do phần cứng nhiều hơn là phần mềm. iPhone của bạn nghĩ rằng tai nghe vẫn đang được kết nối với cổng (cổng 3.5mm hoặc cổng sạc) mặc dù bạn đã rút kết nối từ lâu. Để sửa được lỗi này thì bạn hãy thực hiện theo các cách được giới thiệu trong bài viết. Nhưng trước tiên bạn cần thực hiện các bước kiểm tra trước.

Kiểm tra cổng tai nghe

Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn iPhone và khởi động lại xem liệu điện thoại của mình đã trở lại bình thường chưa. Nếu tình trạng lỗi vẫn còn xuất hiện thì bạn hãy:

  • Kiểm tra xem có vật gì đang nằm trong cổng tai nghe khiến iPhone nghĩ rằng giắc cắm vẫn còn nằm trong đó.
  • Xem kĩ cổng tai nghe có bị thấm nước, bị dơ hay hở không.

Bạn hãy sử dụng đèn Pin để kiểm tra kĩ lưỡng, nếu thấy dị vật thì hãy tìm cách lấy nó ra hoặc nếu thấy tình trạng thấm nước, bị hở thì nên mang đến trung tâm bảo hành ngay để kịp thời sửa chữa, không làm iPhone hư thêm.

Cách lấy dị vật ra khỏi cổng tai nghe

Đầu tiên là cách để lấy các dị vật nằm trong cổng tai nghe ở các dòng iPhone 4, 5s, 6s/6s Plus

Có rất nhiều cách thức để bạn có thể tự lấy dị vật ra khỏi cổng kết nối tai nghe, Bạch Long Care gợi ý cho bạn cách đơn giản và ít làm tổn hại đến cổng tai nghe nhất. Đó chính là sử dụng phần ruột của bút bi.

Phần ruột bút bi làm bằng nhựa dẻo, có phần mềm hơn các công cụ khác nên bạn có thể thao tác lấy dị vật mà không làm tổn hại đến cổng kết nối tai nghe, cách thức này được nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả của nó.

Nếu dị vật bị kẹt cứng trong đó thì bạn có thể dùng nhíp có đầu nhọn để gắp nhưng phải cẩn thận để tránh làm hỏng cổng kết nối. Bạn cũng có thể cân nhắc đến cách thổi mạnh vào cổng tai nghe để dị vật rơi ra ngoài.

Đối với các dòng iPhone 7 trở về sau sử dụng cổng Lightning port thì bạn có thể dùng cách sau đây:

Bạn tuyệt đối không nên dùng các vật cứng, sắc nhọn để tiếp xúc với cổng kết nối này vì chúng rất dễ bị hư. Để lấy được các dị vật nằm trong đó thì bạn có thể dùng ống hút bằng nhựa để lấy dị vật vì tính chất mềm dẻo và không gây tổn hại của nó.

Bạn còn có thể vệ sinh cổng kết nối nếu thấy bụi bám vào đó để khắc phục được lỗi bị kẹt ở chế độ tai nghe. Nếu đã thực hiện hết các bước trên mà iPhone của bạn vẫn không thoát khỏi tình trạng trên thì bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra. Vì có thể iPhone của bạn đã bị vô nước ở cổng kết nối đó hoặc xuất hiện lỗi ở phần mềm.

Mong rằng những cách thức đơn giản trên có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi và tiếp tục có những trải nghiệm công nghệ tốt từ điện thoại iPhone của mình. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những thủ thuật tốt hơn để phục vụ bạn.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống