×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ trên Android

04/11/2019
45 Lượt xem
0 bình luận

Đối với các thiết bị điện thoại có dung lượng 8GB hay 16GB, việc lưu trữ dữ liệu sẽ rất hạn hẹp vì thường xuyên báo đầy bộ nhớ. Dưới đây là một vài cách khắc phục tình trạng trên.

Điện thoại Android

Xóa cache ứng dụng

Mở cài đặt bộ nhớ ứng dụng (Apps Storage Setting) và nhấn vào một ứng dụng bất kig. Bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi ứng dụng có chứa dữ liệu (cache) riêng của mình, từ vài KB đến hàng trăm MB hoặc thậm chí nhiều hơn. Đây là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị chiếm quá nhiều dung lượng.

Dữ liệu cache là các tập tin rác được tạo ra khi bạn sử dụng các ứng dụng trên máy, chúng có thể được xóa để giải phóng bộ nhớ mà không ảnh hưởng gì. Chọn Clear Cache để xóa.

Bạn có thể xóa cache của tất cả các ứng dụng bằng cách vào Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu cache (Settings > Storage > Cached data), và nhấn OK.

Dọn dẹp trong mục Download

Mỗi khi bạn tải về thứ gì đó, tệp sẽ được mặc định lưu vào mục Download trên bộ nhớ trong, hãy xem và xóa bớt những thứ không dùng để tăng bộ nhớ..

Nhấn giữ vào từng file, chọn Delete(Xóa)

Sao lưu ảnh lên Cloud

Hiện nay các dịch vụ lưu trữ đám mây đang rất phổ biến, việc tận dụng các dịch vụ này có thể làm giải phóng bớt dung lượng cho điện thoại của bạn, chẳng hạn ứng dụng Photos của Google, hãy đưa toàn bộ ảnh và video lên đó và xóa hết trong máy, ảnh và video của bạn sẽ vẫn nguyên vẹn mà máy lại trống được hàng tá dung lượng.

Xóa các ứng dụng không dùng đến

Các ứng dụng mặc định của Google thường chiếm khá nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn. Google Play Games, Google Play Movie &TV, Google Play Newsstand, Google Play Music, Google +, Handout,…vvv là những ứng dụng với cá nhân mình chẳng bao giờ đụng tới. Hãy tắt nó đi, thiết bị của bạn sẽ trống kha khá đó. Nhưng lưu ý, đừng đụng đến Google Play Services nhé, tắt nó đi là bạn không dùng được bất cứ cái gì từ Google đâu (Gmail, Youtube, Playstore,…)

Trang bị thêm thẻ nhớ ngoài

Các thiết bị trong thế giới Android hầu hết đều hỗ trợ thẻ nhớ ngoài để người dùng tăng khả năng lưu trữ, do đó, hãy đầu tư thêm cho mình một thẻ nhớ ngoài 16, 32 hay 64gb là bạn có thể thoải mái lưu trữ nhạc, video, hình ảnh rồi.

Với iPhone

Việc mở rộng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone là không thể ngoại trừ bạn mua một thiết bị mới với dung lượng bộ nhớ cao hơn.

Những gì bạn có thể làm để tiết kiệm dung lượng là mua thêm dung lượng iCloud để lưu trữ hình ảnh hoặc là dùng cách đưa ảnh, video lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Bachlongmobile.com

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống