×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Không quá khó để thông thạo những phím tắt trên Windows 10 như dân chuyên nghiệp

17/11/2020
46 Lượt xem
0 bình luận

Để có thể sử dụng máy tính một cách trơn tru nhất thì người dùng Windows 10 không thể nào bỏ qua những phím tắt cực kỳ thông dụng được. Hãy tham khảo ngay bài thủ thuật của Bạch Long Care để thông thạo hệ thống phím tắt này nhé.

Mở My Computer nhanh nhất

Để có thể vào This PC (My Computer) một cách nhanh nhất có thể thì bạn không cần phải nhấn vào biểu tượng This PC (My Computer) trên màn hình mà chỉ cần nhấn tổ hợp phím Win + E.

Chuyển đổi nhanh các Tab

Cách chuyển nhanh nhất là dùng tổ hợp phím  Alt + tab để chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Với những bạn mở một lúc thật nhiều ứng dụng thì có thể dùng tổ hợp phím Win + Tab để mở một cửa sổ nhỏ chứa các ứng dụng mà bạn muốn chuyển đổi mà không cần phải Alt + Tab nhiều lần.

Khóa nhanh máy tính

Nếu có việc phải di chuyển ra ngoài trong chốc lát thì bạn nên dùng tổ hợp phím ấn Win + L để khóa máy tính của mình nhanh nhất. Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đã có tài khoản được tạo mật khẩu bảo vệ để sử dụng tổ hợp phím này nhé.

Quay Video màn hình máy tính

Không cần sự hỗ trợ của bất kỳ phần mềm nào khác, bạn có thể nhanh chóng quay video màn hình của máy tính bằng cách vào hộp thoại Run (Win + R) > sau đó nhập psr.exe > nhấn Enter thì sẽ mở trình quay video.

Để quay video bạn chọn Star Record và để dừng bạn chọn Stop Record.

Giải quyết ứng dụng bị treo

Bạn có thể mở nhanh cửa sổ Task Manager khi có ứng dụng bị treo, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc > sau đó chọn vào ứng dụng bị treo và ấn End task

Quay trở lại màn hình Desktop ngay

Nếu bạn đang kẹt ở một ứng dụng hoặc game nào đó và muốn quay trở lại màn hình chính Desktop thì có thể dùng tổ hợp phím Win + D. Lập tức bạn sẽ chuyển đến màn hình chính ngay.

Khởi động bàn phím ảo

Nếu bạn phím của máy bị hư mà bạn chưa kịp sửa chữa thì có thể dùng bàn phím ảo để dùng bằng cách truy cập vào hộp thoại Run (Win + R) > rồi nhập osk.

Sau khi nhập thì bạn chỉ cần nhấn Enter để bàn phím ảo hiện ra và sử dụng là được.

Mở nhanh bảng menu lệnh

Để nhanh chóng vào các mục cmd, Task Manager, Control Panel, Device Manager…. thì bạn có thể dùng phím tắt Win + X. Với cách truy cập này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian thao tác nhiều hơn so với cách truyền thống.

Hi vọng rằng những phím tắt này sẽ giúp bạn được nhiều trong quá trình sử dụng máy tính. Hãy chia sẻ bài viết này đến những người đang cần và tiếp tục theo dõi những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống