×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Mẹo cải thiện tốc độ Wifi nhà bạn theo lời khuyên từ kỹ sư Apple

17/06/2020
46 Lượt xem
0 bình luận

Đôi lúc mạng wifi nhà bạn sẽ không được ổn định như bình thường, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Nay Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn cách để giúp Wifi nhà mình mạnh hơn giống như gợi ý mà kỹ sư của Apple đã đưa ra.

Sử dụng chung SSID cho tất cả bộ phát trong phạm vi của bạn

Có thể trong phạm vi nhà hoặc công ty của bạn sử dụng nhiều bộ phát wifi để tín hiệu có thể đi đến mọi ngóc ngách thì cách tốt nhất là bạn nên đổi tên các bộ phát đó thành cùng một tên SSID. Khi mạng wifi nhà bạn có cùng một tên thì các thiết bị truy cập sẽ tự động đánh giá và nhận ra đâu là mạng mạnh nhất để kết nối vào.

Quy định về giới hạn truyền tải để tránh tình trạng tắc nghẽn

Để tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn thì tốt nhất là bạn nên thiết lập giới hạn truyền tải cho các điểm phát tín hiệu trong nhà mình. Và nếu các điểm phát này có giới hạn lượng người truy cập quá nhỏ thì bạn nên tăng số lượng lên để nới lỏng kết nối và giúp bạn truy cập Wifi một cách hiệu quả nhất,

Không sử dụng Band Width 40Hz trên băng tần 2.4 Hz

Có một số bộ phát sóng Wifi cho phép bạn sử dụng các kênh wide với băng tần 2.4Ghz. Nhưng nếu sử dụng băng tần này thì sóng wifi thường sẽ bị nhiễu và yếu. Nhất là các thiết bị Apple cũng không hỗ trợ băng tần này, vì vậy để có thể truy cập và sử dụng mạng tốt nhất thì bạn nên thay đổi băng tần ngay nhé.

Điều chỉnh hướng Anten cho thật phù hợp với nhà bạn

Đối với các thiết bị dùng 1 anten thì bạn nên điều chỉnh anten hướng vào nơi thoáng, không có vật cản. Còn nếu bộ phát của bạn có hai anten thì bạn nên điều chỉnh cho chúng vuông góc với nhau. Một anten hướng lên và 1 anten nằm ngang, điều này sẽ giúp sóng wifi nhà bạn có thể phủ khắp nơi.

Hi vọng rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình trải nghiệm Wifi được tốt hơn. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những bài thủ thuật hữu ích hơn để phục vụ bạn đọc.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống