×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Mẹo giúp bạn khôi phục thẻ nhớ máy ảnh khi bị format với EaseUS

03/12/2020
263 Lượt xem
0 bình luận

Với những bạn gặp trường hợp thẻ nhớ trên máy ảnh chứa rất nhiều nội dung quan trọng nhưng chẳng may bị format thì đừng quá lo lắng, hãy thử cách thức khôi phục mà Bạch Long Care bật mí sau đây để cứu vãn tình hình nhé.

Khái niệm thẻ nhớ máy ảnh bị format là gì?

Đó chính là quá trình để chuẩn bị cho thẻ nhớ có thể bắt đầu lưu trữ những hình ảnh được chụp từ máy. Thường sẽ có hai trường hợp xảy ra đó là:

  • File hệ thống trên thẻ nhớ của bạn sẽ bị thay đổi, từ NTFS sẽ chuyển sang FAT32 – exFAT hoặc là ngược lại.
  • Toàn bộ các dữ liệu hiện có trong thẻ nhớ sẽ bị gỡ bỏ, dung lượng ban đầu của thẻ nhớ sẽ được khôi phục.

Thông thường thì những thẻ nhớ được bán cho bạn đã được format từ trước.

Vì sao bạn có thể khôi phục thẻ nhớ khi đã format?

Một điều bạn có thể chưa biết đó chính là dữ liệu có trong thẻ nhớ không hoàn toàn mất đi khi nó được format mà những dữ liệu đó chỉ bị phá vỡ cấu trúc và thẻ nhớ sẽ đánh dấu toàn bộ dung lượng còn lại là “trống”. Vì vậy chúng không hề bị xóa hẳn.

Vì vậy thẻ nhớ của bạn vẫn còn cơ hội khôi phục dữ liệu nếu như bạn tuân thủ quy tắc là không ghi đè dữ liệu mới lên dữ liệu cũ, điều này sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ thành công khi khôi phục dữ liệu.

Điều kiện thiết yếu tiếp theo đó chính là chọn đúng phần mềm hỗ trợ hiệu quả để khôi phục. Với EaseUS Data Recovery Wizard, bạn sẽ yên tâm hơn nhiều khi tiến hành lấy lại dữ liệu của mình.

Cách sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh bị format

Phần mềm tiện ích này không chỉ có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ mà còn có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu trên USB, ổ cứng ngoài, ổ cứng trong. Những dữ liệu hỗ trợ khôi phục rất đa dạng như hình ảnh, video, audio, file tìa liệu của Microsoft, file Adobe v.v… với tỉ lệ thành công rất cao.

Bạn hãy thực hiện các bước sau để tiến hành khôi phục dữ liệu:

Bước 1: Tải phần mềm theo đường dẫn bên dưới và tiến hành cài đặt: https://down.easeus.com/product/drw_trial.

Bước 2: Mở phần mềm này lên và sau khi kết nối thẻ nhớ máy ảnh bị format vào máy tính, bạn hãy nhấn chọn thẻ nhớ và bấm vào Scan.

Bước 3: Chờ trong chốc lát để phần mềm quét toàn bộ thẻ nhớ nhằm tìm kiếm các dữ liệu bị format. Khi tiến trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy toàn bộ các dữ liệu bị format trong thẻ nhớ. Nếu cần thiết, bạn có thể nhấn đúp vào dữ liệu để kiểm tra. Nếu bạn muốn lọc dữ liệu để tìm kiếm cụ thể hơn, hãy bấm vào nút Filter bên trên.

Bước 4: Cuối cùng hãy chọn các dữ liệu bạn muốn lấy lại và bấm vào nút Recover bên dưới. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, đây chính là nơi bạn sẽ lưu trữ các dữ liệu phục hồi. Hãy chọn địa điểm mong muốn và nhấn OK. Lúc này bạn có thể truy cập vào thư mục vừa chỉ định và kiểm tra lại dữ liệu của mình.

Chỉ cần vài bước đơn giản thôi thì bạn sẽ có lại được những dữ liệu quan trọng của mình. Hãy chia sẻ thủ thuật này đến đông đảo người dùng công nghệ khác để ai cũng biết cách thức hữu dụng này nhé. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những bài thủ thuật tốt hơn để phục vụ bạn đọc.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống