×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Mẹo hay dành cho người dùng điện thoại Android mà bạn nên biết

01/06/2020
96 Lượt xem
0 bình luận

Hệ điều hành Android luôn được nhiều người dùng tin tưởng, các smartphone chạy hệ điều hành này hiện nay đều rất được ưu chuộng. Nhưng không phải người dùng nào cũng biết hết những mẹo hữu ích mà điện thoại của mình đang có. Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Với những thủ thuật hữu ích dưới đây thì việc trải nghiệm điện thoại Android của bạn sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều. Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Mở khóa màn hình nhanh chóng

Nếu như bạn cảm thấy việc mở khóa màn hình bằng những phím vật lý trở nên quá nhàm chán và không tiện lợi thì bạn có thể chọn cách mở khóa khác. Cách tiện lợi nhất hiện nay chính là mở khóa bằng Face ID. Các smartphone đời mới hiện nay đa số đều hỗ trợ tính năng này nên bạn có thể vào mục cài đặt và điều chỉnh để sử dụng.

Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt sau đó chọn phần Mật khẩu & bảo mật, tiếp theo hãy chọn tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt. Bạn có thể chọn thêm các tùy chỉnh khác theo mục đích sử dụng của mình. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể mở khóa điện thoại nhanh hơn rồi đấy.

Sử dụng tính năng Pic in Picture

Đây là tính năng tiện lợi nhưng ít ai biết đến. Tính năng này sẽ giúp bạn thu nhỏ màn hình video đang xem vào một góc để có thể vừa xem vừa thực hiện các tác vụ khác mà không gặp cản trở. Nếu như bạn đang dùng điện thoại Samsung thì tính năng này đã có sẵn trên máy rồi đấy. Khi sử dụng các trình duyệt để xem video trên điện thoại Android thì bạn sẽ thấy tính năng này hiện lên ở đa số dòng máy.

Trao đổi tập tin một cách nhanh chóng

Hiện tại các smartphone đều có một ứng dụng để trao đổi tập tin một cách nhanh chóng giữa các dòng máy cùng nhà sản xuất. Nhưng nếu muốn truyền tập tin giữa những máy Android khác hãng thì bạn cần một ứng dụng để hỗ trợ bạn. Gợi ý cho bạn ứng dụng
ShareMe (MiDrop) để có thể truyền tập tin một cách tiện lợi.

Tải về ứng dụng ShareMe

Dùng mã QR để chia sẻ Wifi

Để có thể dùng mã QR để chia sẻ Wifi cho bạn bè mình một cách nhanh chóng thì bạn chỉ cần vào mục Cài đặt, sau đó chọn phần Wifi và bấm vào tên mạng mà bạn sắp chia sẻ. Tiếp đến bạn sẽ thấy được phần mã QR hiện ra, chỉ cần quét mã là điện thoại của bạn bè bạn đã kết nối được rồi đấy.

Hi vọng rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình trải nghiệm điện thoại Android của mình. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến những bài thủ thuật hay hơn nữa để phục vụ bạn đọc.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống