×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Mẹo khắc phục các lỗi khi sử dụng sạc dự phòng

24/12/2020
43 Lượt xem
0 bình luận

Hiện nay, những cục sạc dự phòng trở thành một trong những phụ kiện công nghệ không thể thiếu đối với nhiều người. Nhưng bên cạnh sự tiện lợi của nó cũng kèm theo những lỗi và rủi ro, để tránh được điều đó thì bạn hãy tham khảo những mẹo nhỏ của Bạch Long Care nhé.

Khắc phục lỗi sạc dự phòng không vô điện

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng này chính là sự lỏng lẻo của dây cáp sạc hoặc cổng sạc có vấn đề. Đại đa số sạc dự phòng hiện nay đều sử dụng cổng Micro USB nên bạn cần kiểm ra lại dây cáp và cổng sạc xem đã tương thích hay chưa. Và hãy kiểm tra một lần nữa bằng cách dùng bộ dây đó để sạc cho điện thoại thử, nếu điện thoại nhân năng lượng còn sạc dự phòng thì không thì rất có khả năng sạc dự phòng của bạn đã bị hư bo mạch chủ, hãy mang đi bảo hành ngay nếu còn thời hạn nhé.

Cũng có thể lỗi xuất phát do cổng đầu vào MicroUSB bị người dùng làm quá mạnh tay khi cắm rút sạc, làm cho cổng sạc lung lay, gãy, tiếp tục giữa chân và lõi sạc kém dẫn đến không vào điện. Bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để sửa hoặc tự cố định bằng keo dính 502.

Khắc phục lỗi không sạc được vào điện thoại

Nếu như sạc dự phòng không truyền năng lượng được cho điện thoại thì ban nên thử sạc với một điện thoại khác có cổng sạc tương thích thử xem sao. Nếu sạc được thì tức là cổng sạc giữa hai thiết bị trước không tương thích, bạn nên dùng cáp chuyển cổng để thử sạc lại. Nếu vẫn không được thì tốt hơn hết là bạn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Khắc phục khi sạc dự phòng bị hư cell pin

Cell pin chính là những cục pin ion được kết nối với nhau, có nhiệm vụ lưu trữ năng lượng bên trong sạc dự phòng. Sau một thời gian dài sử dụng, các cell pin này có thể bị lão hóa hoặc hư hỏng, cũng có thể nói là chai pin. Lúc này, bạn cần thay mới cell pin, nếu không am hiểu nhiều về công nghệ thì bạn nên mang đến các thương hiệu uy tín để được tư vấn và có sự thay thế phù hợp.

Một số lưu ý để sử dụng sạc dự phòng tốt hơn

Nên kiểm tra sạc dự phòng thường xuyên vì các thiết bị công nghệ luôn có tuổi thọ nhất định. Khi đã quá cũ thì bạn nên thay cái mới để sử dụng được thuận tiện và an toàn. Đừng vì quá tiết kiệm mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm hư hỏng các thiết bị công nghệ cao của mình nhé.

Nên chọn những loại sạc dự phòng chất lượng của những thương hiệu uy tín và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Nên tìm hiểu kỹ về sự tương thích giữa các thiết bị trước khi chọn sạc dự phòng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ và lời khuyên từ Bạch Long Care sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng và trải nghiệm công nghệ. Nhớ chia sẻ bài viết này với nhiều người hơn nữa để ai cũng tiếp cận được với kiến thức công nghệ hữu ích nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống