×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Mẹo không để người khác xem lén tin nhắn trên Facebook của bạn

13/03/2020
129 Lượt xem
0 bình luận

Tin nhắn là loại dữ liệu cá nhân quan trọng mà bạn sẽ không muốn để ai xem được. Nhưng sẽ có những trường hợp người khác vô tình thấy hoặc cố ý muốn xâm phạm quyền riêng tư của bạn. Hãy thử những mẹo nhỏ sau đây để bảo mật tin nhắn trên Facebook tốt nhất có thể nhé, cùng Bạch Long Care khám phá ngay nhé.

Những ai thường xuyên dùng Laptop hay PC chắc chắn sẽ hiểu cảm giác mình đang nhắn tin nhưng có ai đó có thể xem rõ cả nội dung ở khoảng cách gần đó. Nhất là những bạn dùng Laptop ở nơi công cộng như quán cà phê hoặc giảng đường. Điều đó thật sự rất khó chịu. Vì vậy bạn cần phải có biện pháp để bảo vệ tin nhắn riêng của mình.

Để làm được điều đó thì bạn cần sự hỗ trợ của một phần mềm tiện ích. Phần mềm này đảm bảo tính an toàn khi sử dụng, không đánh cắp thông tin cá nhân nên được nhiều người dùng tin tưởng. Và nó là một phần mềm tích hợp trên ứng dụng nên rất dễ thao tác.

Phần mềm mà Bạch Long Care nhắc đến chính là Protect Message là một tiện ích của trình duyệt Google Chrome. Đây là tiện ích giúp bảo vệ tin nhắn của bạn bằng cách làm mờ hoặc đảo ngược văn bản. Và để xem được tin nhắn mong muốn bạn chỉ cần di chuyển chuột đến ô tin nhắn đó là được.

Cách thức cài đặt và sử dụng Protect Message

Đầu tiên bạn cần phải tải tiện ích này về để sử dụng. Hãy mở trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc lên, sau đó nhấp vào đường link tải sau đây.

Tải về Protect Message

Hãy nhấn Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt tiện ích. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt bạn sẽ thấy một icon hình tròn màu trắng nằm ở phía trên, góc phải của giao diện trình duyệt.

Bạn hãy nhấn vào biểu tượng đó và chọn hình thức bảo vệ tin nhắn Facebook cho mình. Với lệnh Blur bạn sẽ làm mờ những đoạn tin nhắn của bạn và người khác.

Muốn thấy lại đoạn tin nhắn đã được làm mờ thì bạn chỉ cần di chuyển chuột đến ô tin nhắn đó là được. Sẽ không ai khác có thể đọc được những đoạn tin mà bạn đã nhắn trước đó. Còn với lệnh Flip Mirror bạn sẽ đảo ngược văn bản tin nhắn như khi soi vào gương.

Ngoài hai hình thức này ra thì bạn cũng có thể chọn tùy biến cách thức bảo vệ tin nhắn của mình sao cho thuận tiện nhất bằng cách chọn dòng lệnh Component Options

  • Avatar: Nếu bạn chọn thì tiện ích làm mờ hoặc lật ngược avatar của tài khoản gửi tin nhắn cho bạn. 
  • Name: Sẽ làm mờ hoặc viết ngược tên của tài khoản nhắn tin cho bạn khi chọn.
  • Message: Sẽ làm mờ hoặc viết ngược các đoạn tin nhắn gửi cho bạn khi chọn.
  • Other:Sẽ làm mờ hoặc lật ngược hình ảnh, video mà bạn nhận được trong tin nhắn khi chọn.

Khi bạn tải về tính năng hỗ trợ này thì các hình thức trên đều được tự động kích hoạt cho nên bạn thấy mình cần thiết sử dụng hình thức nào thì hãy để nó lại, còn không thì tắt đi cũng được. Cách bật tắt rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Turn on Extension.

Nếu thấy tiện ích này thật sự hữu hiệu và giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống thì có thể ủng hộ người tạo ra tiện ích này bằng cách nhấp vào mục lớn Buy me a coffee để donate bằng tiền nhé.

Hi vọng rằng với cách thức đơn giản trên, bạn có thể bảo vệ được quyền riêng tư của mình và tránh được những rủi ro không đáng có khi để người khác đọc trộm tin nhắn. Hãy chia sẻ thủ thuật này đến những ai đang cần nó và tiếp tục đón chờ những bài thủ thuật mới nhất từ Bạch Long Care.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống