×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Mẹo nhỏ giúp bạn theo dõi tình trạng PIN trên iPhone của mình

11/11/2020
84 Lượt xem
0 bình luận

Vấn đề chung của hầu hết người dùng iPhone chính là điện thoại của mình hết pin quá nhanh. Để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát Pin cũng như tình trạng của Pin thì Bạch Long Care sẽ bật mí cho bạn công cụ đó ngay trong bài viết này.

Cách kiểm tra dung lượng Pin tối đa của máy

Sau một thời gian dài sử dụng thì Pin sẽ không còn ở tình trạng 100% như lúc ban đầu. Nhưng nếu Pin bị tuốt quá nhiều thì bạn cần phải thay một cục pin mới rồi đấy.

Đầu tiên hãy vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin để kiểm tra các thông số của pin nếu dung lượng pin tối đa vẫn còn trên 80% thì vẫn ổn nhưng nếu ngược lại thì bạn nên cân nhắc việc thay pin mới.

Cách kiểm tra tốc độ xả Pin

Cũng chính trong mục Cài đặt > Pin bạn sẽ thấy một biểu đồ thống kê việc xài pin của mình. Hãy so sánh biểu đồ này với việc sử dụng pin của bạn nếu thấy hao pin quá nhanh trong khi bạn sử dụng điện thoại chỉ với những tác vụ bình thường hoặc pin hao nhiều khi không sử dụng là một điểm đáng lưu ý.

Với biểu đồ trên bạn sẽ nhìn thấy các cột màu xanhmàu vàng và màu đỏ các cột này cũng thể tình trạng pin của iPhone. Cột màu đỏ tượng trưng cho điện thoại bạn đang ở mức pin yếumàu vàng là đang ở chế độ Nguồn điện thấpmàu xanh tức là pin ở tình trang tốt.

Còn biểu đồ cột màu xanh dương bên dưới là biểu thị thống kê mức pin sử dụng cho các hoạt động thường ngày. Màu xanh đậm là mức pin tiêu hao ứng dụng chạy trên trên màn hìnhmàu xanh nhạt là mức pin tiêu hao cho ứng dụng chạy ngầm.

Trong phần giao diện Battery Health (Tình trạng pin) thì sẽ có tuỳ chọn Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hoá), bạn nên bật tính tính năng này lên.

K6é đến, nhấn vào từng cột để xem chi tiết các ứng dụng cụ thể đang tiêu thụ pin vào khoảng thời gian cụ thể. Ngoài ra, ứng dụng này còn lưu lại lịch sử sử dụng cho bạn cái nhìn khách quan hơn về tần suất sử dụng điện thoại của mình.

Bạn có thể chuyển đổi để xem mức sử dụng pin của các ứng dụng từ phần trăm sang thời gian bằng cách bấm vào Hiển thị hoạt động. Từ đó bạn sẽ biết được ứng dụng nào sử dụng pin và có thời gian sử dụng nhiều để tiết kiệm lại.

Khi bạn đã phát hiện một ứng số dụng đang chạy nền, thì có thể ngăn chặn hoặc xóa ứng dụng đó đi bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. 

Vậy là chỉ với công cụ đơn giản này bạn có thể biết được tần suất tiêu thụ năng lượng của điện thoại mình ra sao. Từ đó có thể điều tiết lại và có hướng giải quyết nếu như pin chị chai. Hãy chia sẽ thủ thuật này đến những ai đang cần và đừng quên cho Bạch Long Care biết trải nghiệm của bạn nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống