×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Mẹo phân biệt các loại cổng sạc trên điện thoại

13/05/2020
138 Lượt xem
0 bình luận

Không phải tất cả các loại điện thoại đều có chung một kiểu cổng sạc, bạn cần phải biết phân biệt chúng để có thể sạc Pin một cách an toàn và hiệu quả. Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại cổng sạc vô cùng đơn giản.

Tại thời điểm hiện tại, trên thị trường công nghệ thì những mẫu điện thoại iPhone và Android đều có những loại cổng sạc là: Lightning – MicroUSB – USB C (hoặc USB Type-C).

Cổng sạc Lightning

Đây là loại cổng sạc độc quyền của nhà Apple dành cho những sản phẩm iPhone và iPad của họ. Loại cổng sạc này giúp người dùng có thể cắm sạc ở mặt nào cũng được, không phải một chiều như cổng MicroUSB. Với loại cổng sạc này thì bạn có thể dùng cáp Lightning để truyền dữ liệu, âm thanh và hình ảnh. Cáp sạc Lightning có giá thành hơi cao nếu là hàng chính hãng, chỉ sử dụng với cổng sạc trên iPhone hoặc iPad. Bạn có thể xem hình ảnh minh họa để hình dung loại cổng sạc này.

Cổng sạc MicroUSB

Đây được xem là loại cổng sạc phổ biến nhất hiện nay trên thị trường công nghệ khi mà những điện thoại Android, máy tính bảng Android, pin sạc dự phòng, sạc cho tai nghe không dây, loa không dây, máy ảnh, máy chơi game,.. đều sử dụng dạng cổng này. Loại dây cáp sử dụng cho cổng sạc này có giá thành rất rẻ, tương thích với nhiều thiết bị công nghệ nhưng nó có nhược điểm là phải cắm đúng chiều thì mới sử dụng được và nếu cắm sai chiều có thể làm hư cổng sạc. Loại cổng này cũng không thể sử dụng tính năng sạc nhanh như QuickCharge của Qualcomm – không truyền được âm thanh và hình ảnh.

Cổng sạc USB – C

USB – C là phiên bản nâng cấp của MicroUSB, các phiên bản Android thế hệ mới đa số đều dùng cổng sạc dạng này. Thậm chí ở một số laptop mới cũng sử dụng cổng này. Vì là bản nâng cấp cho nên cổng sạc dạng này có thể tùy ý cắm ở cả 2 chiều, tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn cổng MicroUSB và truyền được cả âm thanh và hình ảnh chất lượng cao, có hỗ trợ sạc nhanh.

Bạn hãy kiểm tra lại xem điện thoại của mình đang sử dụng cổng sạc loại nào và chú ý sử dụng đúng cáp kết nối nhé. Đừng bất cẩn làm hư cổng sạc của mình và đón đọc những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống