×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Nếu bị mất iPhone thì bạn phải làm theo những cách này ngay

06/03/2020
83 Lượt xem
0 bình luận

Nếu như vô tình bạn đánh mất điện thoại iPhone của mình chắc chắn sẽ xảy ra rất nhiều phiền phức. Bạn cũng đừng hoảng loạn quá, hãy bình tĩnh để tìm cách giải quyết. Có những tính năng giúp bạn tìm lại điện thoại hoặc bất đắc dĩ thì sẽ khóa icloud để bạn bảo mật thông tin bên trong. Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn những cách để làm được điều đó.

Bạn có thể tìm lại điện thoại của mình thông qua định vị từ ứng dụng Find My iPhone nếu trong trường hợp đánh rơi hoặc thất lạc đâu đó. Còn trong trường hợp bị kẻ gian đánh cắp thì bạn nên tìm cách khóa iPhone khi bị mất ngay. Vì những kẻ cắp giờ đây đã tinh vi hơn trước, chúng có thể chặn ứng dụng này để tẩu tán điện thoại ngay. Bạn hãy tham khảo những cách dưới đây để tự bảo vệ mình ngay khi có thể:

  1. Luôn đặt mật khẩu màn hình và thay đổi liên tục

Bạn nên đặt mật khẩu cho điện thoại của mình và nên dùng loại mật khẩu số để có thể thay đổi liên tục nhằm tăng tính bảo mật cho điện thoại. Kẻ cắp nếu gặp phải loại mật khẩu này thì sẽ phải bó tay vì dù chúng có khởi động lại cài đặt gốc của điện thoại thì không có tài khoản iCloud cũng không sử dụng được điện thoại của bạn. Chiếc điện thoại giờ đây sẽ chẳng khác gì cục gạch.

Bạn nên sử dụng mật khẩu Mã chữ số tùy chỉnh để kẻ cắp không thể nào đoán được mật khẩu của bạn là gì. Bạn nên thay đổi mã này thường xuyên để tối ưu hóa tính bảo mật của iPhone. Dù không thể lấy lại điện thoại thì bạn cũng làm cho kẻ xấu không dùng được.

  • Bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud

Tài khoản iCloud chính là phần quan trọng nhất trong điện thoại của bạn. Nó chính là phần “hồn” của máy nên bạn cần phải bảo vệ nó thật là chặt chẽ, khi còn giữ nó trong sự kiểm soát của mình thì bạn vẫn còn an toàn. Các dữ liệu cá nhân của bạn sẽ không bị đánh cắp và kẻ xấu cũng không thể mở được điện thoại của bạn.

Bạn nên sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp để đảm bảo rằng chỉ duy nhất bạn có thể đăng nhập tài khoản. Chỉ cần vào phần Cài đặt của iPhone sau đó tìm iCloud, chọn mục Tài khoản & mật khẩu sau đó Bật tính năng bảo mật 2 lớp là được. Tuy đơn giản nhưng chắc chắn không ai có thể xâm phạm vào tài khoản của bạn.

Khi đăng nhập, lập tức bạn sẽ nhận được tin nhắn đến số điện thoại tin cập kèm mã 6 chữ số để cung cấp quyền đăng nhập.

  • Sử dụng tính năng khóa SIM

Nhiều người dùng cảm thấy phiền phức vì tính năng này nhưng trong trường hợp bạn bị mất điện thoại thì tính năng này lại rất hữu ích đấy. Tính năng khóa SIM sẽ bắt buộc bạn phải nhập đúng mã PIN của SIM mỗi khi máy được khởi động lại hoặc tháo lắp SIM. Nếu không nhập đúng mã thì coi như không thể sử dụng được điện thoại.

Điều này sẽ ngăn không cho kẻ xấu có thể sừ dụng điện thoại của bạn nên bạn hãy chịu khó cài đặt tính năng này. Hãy vào phần Cài đặt của điện thoại, sau đó chọn Điện thoại, tìm mục PIN của SIM và kích hoạt tính năng này và nhập mã PIN. Chịu khó một chút nhưng đảm bảo được an toàn cho thiết bị của bạn.

  • Không truy cập các website không rõ nguồn gốc

Kẻ gian thường sử dụng chiêu trò đánh cắp tài khoản iCloud của bạn bằng các trang web ảo, không phải của Apple. Bạn cần phải tỉnh táo mỗi khi muốn đăng nhập tài khoản của mình vào nơi nào đó. Bạn phải hết sức lưu ý điều này: Apple chỉ có hai trang web chính và hợp pháp để bạn có thể đăng nhập tài khoản của mình vào là Apple.comiCloud.com.

Nếu bạn thấy URL của website mình đang sử dụng không trùng khớp với hai tên miền trên thì tuyệt đối không được đăng nhập tài khoản của mình vào đó.

  • Sử dụng “Chế độ mất” của iCloud

Tài khoản iCloud của bạn cũng có tính năng khóa điện thoại từ xa để kẻ gian không thể thao tác được bất kỳ điều gì trên điện thoại của bạn. Để tránh được những rắc rối xảy ra, bạn hãy truy cập vào một thiết bị iOS khác và truy cập vào mục tìm iPhone. Tại đây bạn hãy nhập tài khoản iCloud của mình, lập tức định vị của iPhone sẽ xuất hiện và bạn sẽ biết được vị trí của điện thoại. Khi đó hãy bấm vào iPhone của bạn và chọn “Chế độ mất” để để tạm khóa thiết bị ngay.

Nếu không có thiết bị iOS nào khác thì bạn hãy truy cập vào iCloud để Tìm iPhone và kích hoạt “Chế độ mất” để bảo toàn thông tin cũng như những dữ liệu có trong điện thoại của mình.

Những cách thức này có thể hỗ trợ bạn bảo đảm an toàn cho iPhone cũng như có cơ hội tìm lại điện thoại nếu xảy ra trường hợp ngoài ý muốn. Hãy là một người dùng công nghệ cẩn thận và thông minh để không trở thành nạn nhân của kẻ xấu.

Hi vọng rằng những cách thức trên sẽ có ích cho bạn và hãy chia sẻ bài thủ thuật này đến những người đang cần để phòng tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bạch Long Care sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những bài thủ thuật hữu ích khác để giúp bạn có được trải nghiệm công nghệ tốt hơn mỗi ngày.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống