×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Nguy cơ lộ mật khẩu trên điện thoại vì tính năng mà bạn thường sử dụng

20/03/2020
92 Lượt xem
0 bình luận

Tính năng tự động ghi nhớ và điền mật khẩu trên điện thoại có phần lợi vì nhanh chóng, nhưng bên cạnh đó là nguy cơ tiềm ẩn vì nếu bạn vô tình để người khác giữ điện thoại của mình thì chắc chắn toàn bộ mật khẩu trên máy sẽ bị đánh cắp. Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn cách để tắt tính năng này, tránh tình trạng bị đăng nhập tài khoản bất hợp pháp.

Dù là bạn sử dụng điện thoại Android hay iOS, smartphone hay tablet thì tính năng tự động điền mật khẩu của Google cũng đều có sẵn. Hãy kiểm tra lại những mật khẩu nào mà bạn đã lưu lại để có tự động điền. Cách thức kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự:

  • Vào phần Cài đặt của thiết bị bạn đang sử dụng.
  • Nhấp vào mục Quyền riêng tư.
  • Chọn phần Cài đặt nâng cao khác.
  • Tìm và bấm vào mục Dịch vụ tự động điền của Google.
  • Chọn phần Mật khẩu.
Hình ảnh mang tính chất minh họa

Khi truy cập vào mục đó, bạn sẽ thấy được danh sách mật khẩu tự động điền của ứng dụng và các trang web mà bạn đã và đang sử dụng. Bạn có thể kiểm ra xem đó có đúng là mật khẩu của mình không bằng cách nhấp vào đó và xác nhận quyền xem bằng mật khẩu khóa màn hình hoặc vân tay trên điện thoại.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Bạn đã thấy được sự dễ dàng khi để người khác sử dụng điện thoại của mình rồi đấy, bạn có thể bị lấy hết thông tin mật khẩu khi không để ý. Nếu có cho ai đó mượn điện thoại thì nhớ giám sát họ hoặc chỉ mượn để thực hiện các mục đích cụ thể như gọi, nhắn tin sau đó trả lại cho bạn ngay.

Và nếu muốn đảm bảo an toàn cho mật khẩu của mình thì bạn có thể tắt luôn tính năng này đi. Chỉ sử dụng cách nhập mật khẩu thủ công, tránh để người nào khác ngoài bạn biết được các mật khẩu quan trọng. Hãy xóa toàn bộ mật khẩu đã lưu theo tài khoản Google để tránh trường hợp tài khoản Google của bạn bị mất.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Chỉ cần gạt thanh kích hoạt đi để tắt tính năng tự động lưu mật khẩu là được. Như vậy là bạn đã có thể tránh được nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu trên thiết bị di động của mình rồi đấy. Hãy chia sẻ thủ thuật này đến mọi người và đón chờ những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống