×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Nguyên nhân sạc pin điện thoại nhưng không vào pin

31/07/2018
63 Lượt xem
0 bình luận

Thiết bị điện thoại ngày nay là một trong những vật dụng quan trọng và gắn bó với người dùng nhiều nhất bởi nó giúp ích rất nhiều cho người dùng trong quá trình học tập, làm việc và giải trí sau những giờ hoạt động mệt mỏi.

Và khi thiết bị điện thoại sạc không vào pin và nhất là trường hợp thiết bị hiển thị sạc pin nhưng không sạc vào được thiết bị cũng khiến không ít người dùng khó chịu, bối rối vì không biết giải quyết tình trạng này như thế nào.

Và ở bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn những nguyên nhân xảy ra tình trạng điện thoại cắm sạc nhưng mức pin không tăng, vẫn giữ nguyên và cả những biện pháp xử lý đơn giản nhất nhé.

Lỗi đến từ phần mềm trên thiết bị

Có thể khi nghe qua, bạn sẽ thấy nó không hề liên quan đến việc sạc pin nhưng không vào điện. Nhưng ở một số trường hợp thì các ứng dụng trên máy xuất hiện một số lỗi gây nên việc tổn hao pin cũng như năng lượng khiến cho việc sạc pin trên điện thoại mà mức pin không hề tăng.

Bạn hãy thử kiểm tra, tắt hết tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy, thực hiện khởi động lại thiết bị và cắm sạc thử cho thiết bị.

Nguyên nhân từ nguồn cấp điện

Trong một số trường hợp, vì một nguyên nhân nào đó mà nguồn điện của người dùng không đủ cung cấp cho thiết bị điện thoại gây nên tình trạng bất ổn hoặc quá yếu. Nếu vậy thì người dùng hãy thử tiến hành rút bộ cắm sạc và thử cắm vào một ổ điện khác xem tình hình có cải thiện hơn không nhé.

Chưa hết, việc sạc trên một củ sạc không chất lượng cũng có thể là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng không đủ nguồn cấp cho thiết bị. Các nhà sản xuất smartphone thường có các quy định rất rõ ràng về nguồn được cấp vào thiết bị và cả nguồn ra của sản phẩm. Vì thế mà bạn nên sử dụng bộ sạc đúng tiêu chuẩn mà tốt nhất là sạc zin theo máy.

Lỗi từ hệ điều hành

Trên các hệ điều hành, các nhà sản xuất luôn có những thiết kế mới nhằm điều tiết nguồn điện vào điện thoại.Nhưng có những trường hợp sau khi cập nhật hay phát sinh trong quá trình sử dụng khiến hệ điều hành của máy không còn mượt mà hay có sự cố khiến viên pin không vào nguồn, không sạc được. Trường hợp này bạn nên khôi phục cài đặt góc của thiết bị điện thoài nhằm khắc phục lỗi.

Lỗi từ phần cứng của thiết bị

Nếu đã thực hiện tất cả các phương án xử lý bên trên nhưng thiết bị của bạn cũng không thể cải thiện được tình trạng thì rất có thể phần cứng của máy đã bị hư hỏng, mà cụ thể là viên pin của thiết bị. Lúc này bạn cần thực hiện thay thế một viên pin chính hãng chất lượng để duy trì hoạt động của thiết bị.

Chúc bạn thành công.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống