×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Nhận diện các nguyên nhân làm điện thoại của bạn nhanh chai Pin

29/02/2020
91 Lượt xem
0 bình luận

Tình trạng hao pin của điện thoại lâu ngày sẽ dẫn đến những rắc rối cho người dùng. Để tránh được sự khó chịu khi phải sử dụng điện thoại chai pin, tuột pin thì bạn hãy xem lại những nguyên nhân dưới đây để tránh nhé.

Thông thường bạn sẽ nghĩ điện thoại của mình bị hao hụt pin nhanh chóng là lỗi do pin của máy hoặc máy có hư hỏng gì đó. Nhưng bạn cũng phải xem lại cách sử dụng điện thoại của mình có gì chưa đúng để sửa đổi thì tuổi thọ của pin mới tăng cao được.

Để độ sáng màn hình cao và hình nền quá sặc sỡ

Việc để độ sáng màn hình quá mức cần thiết sẽ làm hao tốn lượng Pin một cách không cần thiết. Bên cạnh đó thì việc bạn để ánh sáng màn hình quá cao khi sử dụng trong bóng tối sẽ làm ảnh hưởng đến mắt rất nhiều.

Và cả việc để hình nền quá sặc sỡ hoặc hình nền động cũng “ngốn” pin không kém, bạn nên sử dụng một số hình nền đơn giản, có màu sắc dịu nhẹ cho mắt. Và với các ứng dụng thì nên sử dụng chế độ Dark Mode để bảo vệ mắt cũng như tiết kiệm Pin tốt hơn.

Bật quá nhiều chế độ trên điện thoại

Điện thoại smartphone nào cũng có nhiều chế độ để phục bạn. Nhưng việc mở cùng một lúc các chế độ Định vị, Dữ liệu di động, BlueTooth hoặc mở nhiều ứng dụng Facebook, Instagram, Zalo sẽ nhanh chóng rút cạn lượng Pin của điện thoại.

Chỉ nên mở những tính năng trên khi nào thật sự cần dùng đến để tiết kiệm cho điện thoại của mình một lượng pin và giúp điện thoại không phải “gánh” quá nhiều thứ cùng một lúc. Như vậy tình trạng chai pin sẽ không xuất hiện và bạn có thể trải nghiệm điện thoại lâu hơn.

Quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm

Trong số những ứng dụng mà bạn tải về thì có một số ứng dụng sẽ tiếp tục chạy ngầm kể cả khi bạn không còn sử dụng. Điều này ít được để ý nhưng nó cũng chiếm kha khá số lượng pin của điện thoại đấy. Kiểm tra lại các ứng dụng mình đang sử dụng để kịp thời tắt chúng đi.

Chúng sẽ tự động cập nhật hoạt sử dụng cả dữ liệu mạng nên tốt nhất bạn nên tắt hết chúng đi để không làm hao tốn tài nguyên. Còn với những ứng dụng mà bạn thường xuyên phải sử dụng thì không cần phải làm vậy, bởi khi khởi động lại chúng sẽ tiêu tốn thêm một khoảng năng lượng nữa.

Sử dụng điện thoại khi sóng yếu

Sai lầm này thường sẽ rút cạn lượng pin của điện thoại vì để có thể giúp bạn liên lạc thì điện thoại phải chạy hết công suất để duy trì sóng. Lâu dần sẽ làm chai Pin, thậm chí là phù pin, gây nguy hiểm cho người dùng.

Chưa hết, nếu dùng điện thoại khi sóng yếu thì cả sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng xấu. Các chuyên gia đều khuyên người dùng điện thoại không mở điện thoại khi sóng yếu vì cơ thể sẽ chịu nhiều tác động tiêu cực.

Nhiệt độ môi trường không thích hợp

Việc bạn để điện thoại ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc tủ kín lâu ngày mà không sử dụng đến thì pin của điện thoại sẽ yếu dần, kể cả phần cứng của điện thoại cũng chịu chung số phận.

Bảo quản điện thoại ở nơi thoáng mát và thường xuyên kiểm tra tình trạng pin là cách tốt nhất để bạn có thể sử dụng điện thoại lâu dài mà không cần phải thay Pin mới liên tục.

Mong rằng bạn sẽ tránh được các điểm sai lầm trên để đảm bảo cho điện thoại của mình có được nguồn năng lượng ổn định mà phục vụ bạn. Hãy chia sẻ bài viết này đến những ai đang cần và đón chờ thêm những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care nhé.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống