×
×

Dịch vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những “Bí thuật” sử dụng Google Maps mà bạn nên biết

22/10/2020
34 Lượt xem
0 bình luận

Có thể bạn sử dụng Google Maps lâu nay nhưng đã bỏ qua những mẹo cực kỳ hữu ích. Trong bài viết này Bạch Long Care sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những mẹo này để khai thác tối đa lợi ích của ứng dụng này.

Chia sẻ vị trí trên Google Maps bằng Plus Code

Plus code sẽ hỗ trợ bạn tìm được địa điểm chính xác mà không cần dùng đến con số địa chỉ cụ thể. Cách này rất hữu dụng cho những bạn chưa quen địa hình hoặc vừa đến nơi đó lần đầu tiên nhưng muốn gửi địa điểm chính xác của mình đến bạn bè, người thân.

Để dùng tính năng này thì đầu tiên hãy mở ứng dụng Google Maps, rồi chọn Vị trí hiện tại của mình. Sau đó hãy kéo thanh thông tin lên và nhấn vào Mã cộng để sao chép.

Phiên dịch tên địa điểm và địa chỉ nơi bạn đang đứng

Tính năng này rất hữu ích dành cho những bạn muốn đi du lịch nhưng không thông thạo ngôn ngữ của quốc gia đó. Google Maps sẽ hỗ trợ dịch tên địa điểm của bạn để bạn dễ dàng tìm kiếm những nhà hàng, cửa hàng tiện lợi xung quanh.

Cách sử dụng tính năng này chính là bạn hãy tìm nơi mà mình muốn đến sau đó nhấn vào địa điểm đó. Tiếp theo, trong mục thông tin địa điểm, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình loa để nghe cách đọc tên địa điểm đó để dễ dàng đến được đó mà không bỡ ngỡ nhé.

Đổi icon phương tiện giao thông

Chắc nhiều bạn chưa biết đến việc bạn có thể thay đổi biểu tượng mũi tên màu xanh chỉ đường thành những biểu tượng phương tiện giao thông rất độc đáo. Bạn có thể chọn xe oto con hoặc xe bán tải với nhiều màu sắc. Điều này sẽ thú vị hơn mỗi khi nhận chỉ đường khi di chuyển.

Sau khi đổi biểu tượng thì bạn sẽ dễ dàng nhận biết vị trí của mình hơn là nhìn vào biểu tượng mũi tên màu xanh. Cách thay đổi là bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên đó và chọn kiểu icon mới mà mình thích.

Order các món ăn một cách dễ dàng

Nếu bạn yêu thích một quán ăn nào đó và muốn đặt hàng thì có thể đặt hàng ngay bằng Google Maps nếu như cửa hàng đó có dịch vụ giao hàng. Bản đồ sẽ liên kết với các ứng dụng dịch vụ để mang đến món ăn yêu thích cho bạn.

Trong ứng dụng Google Maps, bạn hãy chọn cửa hàng mà mình thích ăn rồi nhấn vào đó, sau đó nhấn Đặt hàng. Kế đến chỉ cần chọn dịch vụ để giao đồ ăn cho bạn. Vậy là đã xong, bạn chọn Thanh toán, nhập chi tiết thanh toán của mình vào đó rồi chọn Đặt hàng.

Tính khoảng cách giữa hai địa điểm

Google Maps còn cho phép người dùng đo được khoảng cách giữa hai địa điểm rất chính xác. Tính năng này có thể dùng trên cả smartphone, PC, Laptop. Bạn sẽ biết được tổng khoảng cách tính bằng feet hoặc km.

Nếu như bạn đang sử dụng Google Maps trên trình duyệt bằng PC hoặc Mac, thì hãy nhấp chuột phải vào điểm bắt đầu trong Google Maps, rồi chọn Đo khoảng cách.

Tiếp tục chọn tuyến đường để đo cho đến khi bạn hoàn toàn quét được khu vực mà bạn muốn có được số liệu.

Còn đối với điện thoại thì bạn hãy nhấn giữ vào địa điểm bắt đầu để thả ghim. Kế đến bạn chọn menu bên dưới và nhấn Đo khoảng cách. Một đường chấm màu xanh sẽ hiện ra để thể hiện đường đo của bạn, chỉ cần kéo ngón tay di chuyển tiêu điểm trên đường dẫn theo hướng mà bạn muốn đo. Và nếu như bạn muốn thêm điểm đo khoảng cách, hãy nhấn Thêm điểm.

Quan sát khung cảnh địa điểm ngay trong nhà

Nếu bạn sợ mình sẽ lạc lỏng ở những nơi rộng lớn và xa lạ như sân bay, nhà ga nơi bạn đến lần đầu tiên thì đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng Google Maps để quan sát hết các cổng, quan cảnh xung quanh của bất kỳ địa điểm nào có trên bản đồ.

Với những tòa nhà có nhiều tầng thì bạn có thể phóng to, thu nhỏ màn hình để xem được chi tiết càng tầng bằng cách nhấp vào chúng.

Chỉ cần ghi nhớ những mẹo nhỏ này và thường xuyên sử dụng thì bạn sẽ thành thạo hơn trong khi sử dụng Google Maps đấy. Hãy trải nghiệm ngay và đừng quên chia sẻ bài thủ thuật này đến người thân, bạn bè của bạn nhé.

Bạch Long Care

Back to Top

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 028.2244.3355

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  028.2244.3355 (8:30 – 21:30)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ nhật
Email: [email protected]

Bạch Long Care VIP 1: 138A Trần Phú, Phường 4, Quận 5
Bạch Long Care VIP 2: 4C Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q1
Bạch Long Care VIP 3: 581C Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q7
Bạch Long Care VIP 4: 480 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 1: 225 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1
Bạch Long Care 2: 83 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp
Bạch Long Care 3: 314 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
Bạch Long Care 4: 194 Võ Văn Ngân, P.Bình Thọ, Thủ Đức
Bạch Long Care 5: 998 Âu Cơ, Phường 14, Tân Bình
Bạch Long Care 6: 228-230 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình

Fanpage facebook

Website cùng hệ thống