×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những cách cải thiện tốc độ Wifi để học và làm việc tại nhà tốt hơn

24/03/2020
131 Lượt xem
0 bình luận

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc học sinh, sinh viên và người lao động phải học tập online và làm việc tại nhà là điều nên làm. Nhưng để đảm bảo được chất lượng cho những buổi học và công việc của bạn, mạng internet nhà bạn phải thật ổn định. Để có thể đảm bảo được đường truyền WIfi tốt nhất thì bạn hãy thử làm theo những gợi ý sau đây của Bạch Long Care nhé.

Dưới đây là 6 gợi ý nhỏ, dễ dàng để bạn có thể thực hiện và tăng tốc cho mạng Wifi nhà mình. Đừng để tình trạng giật lag làm ảnh hưởng đến quá trình học tập hay làm việc online của bạn nhé.

Gợi ý thứ nhất: Cập nhật Firmware cho Router

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Thiết bị nào dùng lâu ngày thì cũng cần phải được cập nhật, Router nhà bạn cũng vậy. Điều đầu tiên khi bạn muốn Wifi nhà mình được tăng tốc thì bạn phải cập nhật Firmware. Việc cập nhật sẽ giúp sửa các lỗi cũ, nên bạn đừng ngại mà cập nhật ngay nhé. Để cập nhật thì bạn chỉ cần mở trình duyệt và tìm trên Google cách cập nhật Firmware cho Router của bạn, nhớ kèm theo tên hãng Router nhé, vì mỗi hãng sẽ có một cách cập nhật khác nhau.

Gợi ý thứ hai: Kiểm tra lại tốc độ mạng Wifi nhà bạn

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Bạn cần phải kiểm tra xem liệu tốc độ mạng nhà bạn có đúng với gói cước mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp hay không. Để tránh tình trạng tốc độ mạng không đúng với gói cước thì bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào Website: SpeedTest

Trong giao diện của trang Web bạn sẽ thấy chữ “GO” trên màn hình, hãy nhấp vào đó để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng nhà mình. Nếu kết quả cho thấy tốc độ thực sự không giống với cam kết thì bạn nên gọi ngay cho nhà mạng để được hỗ trợ cải thiện nhé.

Gợi ý thứ ba: Nâng cấp gói cước Internet

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Với việc cần sử dụng mạng tốc độ cao và ổn định thì bạn nên cân nhắc đến việc nâng cấp gói cước Internet để có trải nghiệm tốt hơn. Các nhà cung cấp mạng đều có nhiều gói cước khác nhau để khách hàng lựa chọn. Bạn nên xem xét đến nhu cầu sử dụng của mình và tính toán mức dung lượng cần thiết để đăng ký gói cước. Gói cước cao hơn sẽ có thể ổn định tốc độ dù cho có nhiều người sử dụng.

Gợi ý thứ tư: Thay đổi vị trí đặt Router trong nhà

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Vị trí lắp đặt Router cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ Wifi của bạn. Nếu bạn đặt Router ở trong góc khuất thì chắc chắn bạn sẽ bắt được sóng rất yếu. Hãy đặt Router ở vị trí trung tâm của nhà bạn hoặc ít nhất là ở nơi có thể phát sóng đến nhiều vị trí trong nhà. Như vậy bạn có thể kết nối thiết bị với sóng Wifi tốt hơn.

Gợi ý thứ năm: Sử dụng thiết bị kích sóng Wifi

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị giúp bạn kích sóng Wifi, cho đường truyền sóng trở nên mạnh hơn. Bạn có thể lựa chọn giữa việc sử dụng thiết bị kích sóng để có thể bắt được Wifi ở khắp nơi trong nhà, kể cả tầng lầu trên cao, hoặc sử dụng các cục phát Wifi nhỏ lẻ đặt ở nhiều nơi trong nhà mình.

Gợi ý thứ sáu: Thay đổi kênh phát sóng Wifi của Router

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Việc thay đổi kênh phát sóng sẽ giúp sóng Wifi nhà bạn không bị nhiễu khi bạn ở trong khu dân cư đông đúc, có nhiều Router phát sóng cùng một lúc. Cách thức thay đổi kênh phát sóng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Router với link đăng nhập, tài khoản và mật khẩu thường ghi ở phần thông tin thiết bị trên Router. Sau đó bạn làm theo trình tự:

  • Chọn phần Wireless (mạng không dây).
  • Tiếp theo chọn mục Wireless Settings (cài đặt mạng không dây).
  • Tại đây bạn chọn mục Channel (kênh).
  • Bạn hãy chọn các kênh phát sóng là 1, 6, 11Ghz là tốt nhất (Các thiết bị phát Wifi chuẩn thường là 2.4Ghz).

Vậy là với 6 gợi ý nhỏ trên là bạn có thể cải thiện tốc độ mạng Wifi nhà mình một cách rõ rệt rồi đấy. Chúc bạn thành công khi sử dụng các gợi ý trên và đừng quên chia sẻ thủ thuật này đến những ai đang cần. Đừng quên theo dõi những bài thủ thuật mới từ Bạch Long Care để tăng thêm kinh nghiệm công nghệ cho mình.

Bạch Long Care

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống