×
×

Dịch vụ

Tận Tâm Phục Vụ

Bạch Long Care

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín

Những cách hữu hiệu để tránh bị hack Facebook

26/06/2020
192 Lượt xem
0 bình luận

Tài khoản FaceBook là nơi mà nhiều người dùng để lưu trữ những thông tin cá nhân vô cùng quan trọng. Vì vậy mà chúng cần được bảo vệ thật kỹ càng. Thời gian qua có nhiều vụ việc hack Facebook khiến nhiều người lo lắng, nay Bạch Long Care sẽ gợi ý cho bạn những cách để bảo vệ tài khoản Facebook của mình tốt nhất.

Không nên đặt mật khẩu quá đơn giản

Việc đặt mật khẩu rất quan trọng, đừng nên đặt các mật khẩu quá dễ đoán mà hãy đặt những kiểu mật khẩu mà chỉ bạn mới có thể đăng nhập được. Ví dụ như bạn hãy viết hoa một ký tự trong mật khẩu hoặc chèn các ký tự giữa chữ và số đan xen nhau. Nếu bạn đặt mật khẩu đơn giản như họ tên và ngày tháng năm sinh thì với một chiếc máy hiện đại thì hacker có thể dễ dàng chiếm được tài khoản của bạn. Cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để tăng tính bảo mật nhé.

Kiểm tra lại lịch sử đăng nhập tài khoản

Việc kiểm tra lại quá trình đăng nhập tài khoản sẽ giúp bạn phát hiện ra được những đăng nhập bất thường và sớm có biện pháp xử lý.

Vào mục Cài đặt Bảo mật và Đăng nhập > Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.  Như vậy bạn sẽ biết được có ai đó đăng nhập vào tài khoản của mình hay không và mình có vô tình đăng nhập ở một nguồn không đáng tin cậy không để sớm đăng xuất tài khoản khỏi đó. Nếu thấy có gì đó bất thường thì hãy đổi mật khẩu ngay nhé.

Dùng tính năng xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập

Đây là phương pháp hữu hiệu khi dù có lỡ để lộ mật khẩu thì Facebook vẫn yêu cầu mã OTP để đăng nhập. Mã OTP này sẽ được gửi vào số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản hoặc số điện thoại mà bạn đã chọn trong cài đặt. Vào mục Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Xác thực 2 yếu tố > Thiết lập số điện thoại mà bạn chọn.

Tránh xa những liên kết lạ, những địa chỉ truy cập không đáng tin cậy

Hacker thường sử dụng những đường link chứa mã độc để tấn công tài khoản của bạn. Đừng dại dột mà nhấn vào các đường link không rõ nguồn gốc những như những đường link giả mạo. Nhất là các link trúng thưởng hoặc các link chứa nội dung hấp dẫn, nếu nhấp vào thì bạn sẽ mất luôn tài khoản của mình đấy.

Chọn cài đặt bạn bè tin cậy

Hãy chọn ra những người bạn mà bạn thật sự tin cậy để cài đặt họ thành người giúp đỡ bạn nếu như tài khoản của bạn có bị khóa hoặc bị hack. Điều này sẽ giúp bạn có thể khôi phục lại được tài khoản của mình. Vào mục Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Tăng cường bảo mật > Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu tài khoản bị khóa.

Hãy nhanh chóng thực hiện các cách trên để bảo vệ tài khoản của bạn một cách tốt nhất nhé. Đừng để những dữ liệu cá nhân trong tài khoản của bạn bị mất. Hãy chia sẻ bài thủ thuật này đến những ai đang cần và tiếp tục theo dõi những bài viết mới từ Bạch Long Mobile nhé.

Bạch Long Mobile

TẬN TÂM PHỤC VỤ

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí sửa chữa

Sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng

Bảo hành toàn quốc giao nhận tận nơi

Hotline tư vấn: 1900.63.69.81

Bạch Long Care

Tổng đài chăm sóc:  1900.63.69.81 (09:00 – 18:00)
Thời gian phục vụ: Thứ 2 đến Chủ Nhật

Fanpage facebook

Phương thức thanh toán

Theo dõi chúng tôi tại

Website cùng hệ thống